Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:08 PM (GMT+7)

Hàng loạt hố ga "bẫy người": Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

authorDân Việt Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lập tức có phản hồi ngay sau khi báo điện tử Dân Việt đăng bài phản ánh tình trạng hàng loạt hố ga "bẫy người" trên khắp đường phố Hà Nội.

   

 hang loat ho ga "bay nguoi": cong ty thoat nuoc ha noi noi gi? hinh anh 1

Văn bản Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội gửi báo điện tử Dân Việt ngày 20/7.

Ngay sau khi Dân Việt ngày 19/7 có bài Hàng loạt hố ga "bẫy người" trên khắp đường phố Hà Nội đăng tải hình ảnh và thông tin phản ánh tình trạng hàng loạt hố ga trên địa bàn Thành phố Hà Nội xuống cấp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, phía Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lập tức có phản hồi.

Trong văn bản phúc đáp ngày 20/7, đơn vị này cho biết: "Hiện nay Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà nội được giao quản lý duy tu duy trì hệ thống thoát nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Công ty thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý sửa chữa thay thế kịp thời trong 24h các hố ga, cống thoát nước hỏng. Riêng một số tuyến phố đang trong quá trình triển khai dự án như tuyến đường Trường Chinh nằm trong dự án đường sắt trên cao do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình làm chủ đầu tư; Tuyến đường Phạm Văn Đồng nằm trong dự án xây dựng mở rộng đường Vành Đai 3 do ban Ban QLDA mở rộng đường vành đai 3 làm chủ đầu tư: cả 2 dự án đang trong quá trình thi công, các ga, cống thoát nước chưa hoàn thành và chưa bàn giao về cho Sở Xây Dựng và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội quản lý duy tu duy trì".

 hang loat ho ga "bay nguoi": cong ty thoat nuoc ha noi noi gi? hinh anh 3

Hàng loạt hố ga trên đường Phạm Văn Đồng đều không có nắp che chắn - Ảnh: Ngọc Hải

 hang loat ho ga "bay nguoi": cong ty thoat nuoc ha noi noi gi? hinh anh 4

Những thanh sắt sắc nhọn chìa ra từ miệng hố ga. - Ảnh: Ngọc Hải

 hang loat ho ga "bay nguoi": cong ty thoat nuoc ha noi noi gi? hinh anh 5

Một nắp hố ga bị hư hỏng nặng trên đường Trường Chinh - Ảnh: Ngọc Hải

Trong văn bản phúc đáp, phía công ty cũng đã thừa nhận vẫn còn tình trạng như Dân Việt phản ánh: "Công ty chúng tôi đã thông báo về việc các hố ga thoát nước không đảm bảo an toàn cho các Chủ đầu tư, Ban QLDA và đơn vị thi công đề nghị sửa chữa thay thế các hố ga hư hỏng đảm bảo thoát nước và an toàn giao thông. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng như nội dung quý báo phản ánh trong bài viết".

Công ty Thoát nước Hà Nội cũng chân thành cảm ơn những phản ánh, ý kiến đóng góp của báo Dân Việt góp phần giúp đỡ Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được Thành phố giao.

Xem bình luận
Mong mấy hố ga này được khắc phục nhanh chóng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lâm Tiến Mạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà...