Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 22:19 PM (GMT+7)

Hòa Bình: Dân lo mỏ than gây ô nhiễm, lãnh đạo huyện còn "bận họp"

authorHà Hoàng Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng Công ty TNHH Tân Sơn hoạt động khai thác than trở lại, khiến nhiều người dân lo lắng mất nguồn nước sinh hoạt, mất đất canh tác và ô nhiễm môi trường PV đã liên hệ làm việc với ông Đinh Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc và nhận được câu trả lời "bận họp".

   

Như Dân Việt đã đưa tin, nhiều hộ dân sinh sống ở xóm Chiềng Đồi, xóm Úi (xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) ngày đêm lo lắng về mỏ than của Công ty TNHH Tân Sơn bắt đầu khai thác than ở đầu nguồn nước sinh hoạt. Người dân 2 xóm lo sợ mất nước và ô nhiễm môi trường sẽ tái diễn, làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con.

 hoa binh: dan lo mo than gay o nhiem, lanh dao huyen con "ban hop" hinh anh 1

 Mỏ than hoạt động trở lại, khiến nhiều người dân lo sợ mất đất, mất nước sinh hoạt và ô nhiễm môi trường.

Trước sự phản ánh của người dân, phóng viên báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt đã nhiều lần liên hệ làm việc với ông Đinh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc được trả lời: “Tôi bận họp, bạn cứ trao đổi làm việc với phòng Tài nguyên môi trường. Có vấn đề gì mình sẽ chỉ đạo giải quyết”.

 hoa binh: dan lo mo than gay o nhiem, lanh dao huyen con "ban hop" hinh anh 2

 Bà Bùi Thị Đọt, xóm Chiềng Đồi  cho biết:  Gia đình  tôi là 1 trong những hộ có đất nương rẫy nằm trong quy hoạch khai thác than của Công ty TNHH Tân Sơn. Tôi rất lo sợ mất hết đất canh tác, không biết lấy gì làm kế sinh nhai.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Văn Tện, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tân Lạc cho biết: “Mỏ khai thác than của Công ty TNHH Tân Sơn này được chuyển tiếp từ các chủ khai thác trước đó, mới đi vào hoạt động. Còn vấn đề khai thác khoáng sản là do tỉnh cấp phép, huyện chỉ quản lý về mặt Nhà nước. Phòng TNMT không được kiểm tra và xử lý sai phạm đúng hay sai, vì cái này là do tỉnh cấp phép và quản lý. Từ trước đến giờ hồ sơ của Công ty, bản đánh giá tác động môi trường,  phòng không nhận được và cũng không được quản lý”.

Vậy là người dân tiếp tục lo lắng trước các vấn đề ô nhiễm môi trường từ mỏ than sắp hoạt động trở lại, bởi lãnh đạo huyện còn "bận họp" và Phòng TNMT "không được kiểm tra".

 Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Xem bình luận
chủ tịch huyện còn trả lời như thế thì dân biết kêu ai, ai sẽ giải quyết cho họ
Bình luận có 0 phản hồi