Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 19:52 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ băng nhóm côn đồ lộng hành giữa Thủ đô

authorĐình Việt Thứ Năm, ngày 14/11/2019 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc một nhóm thanh niên sử dụng tuýp sắt, đe dọa, cắt chân, tay và hành hung người dân ở nhà số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP.Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án với hai tội danh.

   

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình cho biết, sau khi nhận được tố giác của bà Bùi Thị Tuyết Oanh, đơn vị này đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Sau khi xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình xác định có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với hai tội danh “Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản” ngày 30/7/2017 và “Trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 12/9/2019 tại số 7 đường Thanh Niên.

 khoi to vu bang nhom con do long hanh giua thu do hinh anh 1

Hình ảnh sự việc.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 17/6/2019, gia đình bà Bùi Thị Tuyết Oanh, sinh năm 1958, số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP.Hà Nội bị một nhóm thanh niên của gia đình bà Nguyễn Thị Bích (hàng xóm) mang theo tuýp sắt, hung khí xông vào nhà đe doạ, gây áp lực, đánh ông Nguyễn Văn Bảo (chồng bà Oanh) bằng vỏ chai bia và tuýp sắt khiến ông Bảo bị thương tích phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, đến ngày 20, 23, 26/6/2019, nhóm người này còn tiếp tục sang nhà bà Oanh để đánh nhân viên nhà bà Oanh, gây mất trật tự công cộng và bị công an phường Trúc Bạch tạm giữ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình, bà Bùi Thị Tuyết Oanh đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng, Công an TP.Hà Nội mong muốn điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phản ánh về vụ việc, bà Bùi Thị Tuyết Oanh cho biết, vụ việc này diễn ra hơn 1 năm nay, dù đã được trình báo đến Công an các cấp nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

Theo bà Bùi Thị Tuyết Oanh, từ cuối năm 2018 đến nay, gia đình liên tiếp bị gia đình bà Nguyễn Thị Bích (hàng xóm) đe doạ, quấy nhiễu như: Ném cát, chất bẩn vào nhà, cắt dây camera, dùng vòi xịt nước cao áp xịt sang nhà và nhân viên quán cà phê của bà Oanh và còn cầm theo hung khí sang nhà đe doạ, khiến nhân viên sợ hãi bỏ việc.

Đỉnh điểm của vụ việc là ngày 11/6/2019, một nhóm côn đồ gồm cả nam và nữ mang theo tuýp sắt liên tục chửi bới đe doạ làm nhân viên nhà tôi không thể đón khách khiến việc kinh doanh bị gián đoạn nghiêm trọng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 15/6/2019, hai mẹ con bà Bích cùng một nhóm côn đồ khoảng 5 - 6 người rất hung hãn dùng dao đe dọa cắt chân, cắt tay, sát hại nhân viên và người nhà.

Về nguyên nhân vụ việc, bà Oanh cho biết, sự việc xảy ra từ năm 2010, do gia đình bà Bích xây dựng nhà không phép và liên tục cải tạo, cơi nới tìm mọi cách lấn chiếm lối đi chung của các gia đình đang sống tại căn biệt thự số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch.

Mặc dù, Sở TNMT Hà Nội và các cơ quan liên quan đã kết luận gia đình bà Bích lấn chiếm, bịt cổng mở lối trái phép, nhưng gia đình bà Bích vẫn có các hành vi coi thường pháp luật.

Xem bình luận