Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:18 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Ai "chống lưng" cà phê, bi-a "mọc" ở di tích quốc gia?

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 24/04/2018 21:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi khẳng định cần thiết sẽ yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ dãy cà phê, bi-a "mọc" trong khu di tích quốc gia.

   

Ngày 24.4, để làm rõ vấn đề có hay không cá nhân, cơ quan nào của Quảng Ngãi đã vượt quyền cho phép xây dựng trái phép các dãy nhà bán cà phê, bi-a tại Di tích quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Cao Văn Chư - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi, người được phân công đảm nhận quản lý lĩnh vực di tích, bảo tàng.

 quang ngai: ai "chong lung" ca phe, bi-a "moc" o di tich quoc gia? hinh anh 1

Các dãy quán cà phê trong khu di tích

Theo ông Chư, tại buổi làm việc vào chiều ngày 23.4, ông Lê Trình – Phó phòng phụ trách Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng cho biết tại một cuộc họp trước đó với cơ quan quản lý là Bảo tàng Quảng Ngãi, sau khi xin ý kiến đầu tư xã hội hóa (mở quán cà phê, bi-a....), ông Lê Hồng Khánh - Giám đốc Bảo tàng Quảng Ngãi đã cho phép bằng miệng rồi. Tuy nhiên ông Khánh phủ nhận việc này.

Ông Chư cho hay: "Chờ kiểm tra thì mới kết luận có hay không cá nhân, tổ chức nào vượt quyền để "chống lưng", "bật đèn xanh" cho mở quán cà phê, bi-a trái phép tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhằm vụ lợi, hay mục đích gì khác. Tuy nhiên quan điểm cá nhân tôi nếu không được người có quyền cho phép, ông Huy không thể và ngu gì đổ cả đống tiền ra xây dựng".

 quang ngai: ai "chong lung" ca phe, bi-a "moc" o di tich quoc gia? hinh anh 2

 quang ngai: ai "chong lung" ca phe, bi-a "moc" o di tich quoc gia? hinh anh 3

Dãy bi da và vui chơi cho trẻ em mở trái phép tại Di tích quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trả lời quan điểm sẽ xử lý sai phạm trên như thế nào, ông Chư - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi thẳng thắn: "Trước mắt sở đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động buôn bán, vui chơi của các dãy nhà này. Cứ theo đúng quy định mà làm. Cá nhân, tổ chức nào sai phạm đến mức độ nào xử lý mức độ đó. Riêng đối với các dãy nhà đã xây trái phép cần thiết yêu cầu cưỡng chế tháo dỡ và xử phạt theo luật định".

Như đã phản ánh, những ngày qua dư luận người dân trong tỉnh Quảng Ngãi bức xúc khi tại Di tích quốc gia Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức "mọc" lên 2 dãy bán cà phê và 1 dãy để bàn đánh bi-a, một khu vui chơi ô tô tự lái, nhà hơi, nhà bóng... ước khoảng 800m2.

Người đầu tư các dãy quán trên là ông Lê Quốc Huy, ở huyện Mộ Đức. Tuy nhiên lãnh đạo đơn vị quản lý và chủ quản là Bảo tàng và Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đều phủ nhận cho phép mở quán cà phê, bi-a tại Di tích quốc gia này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc một nhóm thanh niên sử dụng tuýp sắt, đe dọa,...