Ãn đậu phụ mỗi ngày quá nhiều cái lợi

Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:06 PM (GMT+7)
Bên cạnh những thực phẩm động vật hay rau xanh, thường xuyên ăn đậu phụ hằng ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư, loãng xương, ngăn ngừa lão hóa và các bệnh về tim mạch.
Bình luận 0

Bạn hẳn sẽ rất bất ngờ khi đậu phụ có thể thay thế cho thịt, bởi đậu phụ rất giàu protein, khoáng chất và canxi.

Khoáng chất trong đậu phụ rất dồi dào và phong phú như đồng, selen, magie, phospho, mangan, sắt, axit amin và các vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

img

Ảnh minh hoạ: Internet

Nếu ăn đậu mỗi ngày, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích đáng kinh ngạc dưới đây:

1. Ngăn ngừa ung thư

Trong đậu phụ chứa chất flavonoid và isoflavonoid có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư.

Đồng thời, genistein trong đậu phụ sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.

2. Chống béo phì

Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo nên được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân, béo phì.

3. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Đậu phụ là thực phẩm lành mạnh giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

4. Ngăn chặn tiểu đường

Với hàm lượng calo thấp, đậu phụ nằm trong nhóm các thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Các chuyên gia khuyên ăn ít nhất 2 bìa đậu mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng độ insulin trong máu.

5. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thường xuyên ăn đậu phụ sẽ giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Thực phẩm này góp phần làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).

P.V (SKGĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem