Thứ Hai, ngày 11/12/2017 09:36 AM (GMT+7)

Bật mí cách nấu lẩu cua đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được

authorPhan Hằng (Theo Recipe Woman) Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị dịu ngọt tự nhiên của thanh cua cùng nước dùng đậm đà, ăn kèm rau củ tươi ngon sẽ là một nồi lẩu tuyệt vời cho ngày mưa lạnh.

   

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 1

Lẩu cua nóng hổi, thơm ngon

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người):

-Thanh cua: 500gr

-Rau các loại: bắp cải, tần ô...

-Nấm các loại: nấm kim châm, nấm hương...

-Cà rốt, hành tây, đậu phụ

-Tảo bẹ kompu: 1 nhánh hoặc có thể thay bằng nước xương hầm

-Gia vị: tiêu, ớt, muối, hạt nêm

-Cơm trắng

Cách thực hiện:

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 2

-Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm rửa sơ qua với nước muối pha loãng, cắt chân, để ráo. Cà rốt, hành tây, đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 3

-Cho tảo bẹ vào đun sôi nấu trong khoảng 30 phút, sau đó lọc bỏ phần xác.

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 4

-Tiếp theo, cho toàn bộ thanh cua đã rửa sạch vào cùng, nấu khoảng 30 phút để thanh cua ra nước tạo vị ngọt tự nhiên. Nêm nếm lại nước dùng, cho thêm một chút muối và hạt nêm để vị được đậm đà, vừa ăn hơn.

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 5

-Khi ăn chỉ cần cho rau củ vào cùng, nấu chín là có thể thưởng thức.

 bat mi cach nau lau cua dam da, thom ngon khong cuong lai duoc hinh anh 6

-Sau khi ăn xong toàn bộ thì phần rau củ thừa trong nồi vớt hết ra, nêm nếm lại một chút rồi cho cơm trắng vào ăn cùng rất ngon.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sắp kỷ niệm một năm ngày cưới, nhưng tôi đã quyết định dọn đồ của...
Câu chuyện tình thực giản dị nhưng đủ sức lay động trái tim người...
Chân lý “ghét của nào trời trao của ấy” quá đúng với ông chồng số...