Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:40 PM (GMT+7)

Bé 5 tuổi cứu sống bà khỏi hỏa hoạn nhờ khóa học sinh tồn

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Năm, ngày 12/11/2015 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ khóa học sinh tồn mới học trước đó 2 ngày, cậu bé 5 tuổi đã có thể bình tĩnh xử lý mọi chuyện khi gặp hỏa hoạn, cứu sống được bản thân và cả bà.

   

Nathaniel Stocks, 5 tuổi, sống tại Califonia (Mỹ) được nhận huy hiệu danh dự và được mặc đồng phục của lính cứu hỏa, ngồi trong xe cứu hỏa đi vòng quanh các phố nhờ hành động dũng cảm. 

Thứ Bảy tuần trước, Nathaniel thức dậy, phát hiện phòng cậu bé đang bốc cháy, khói bốc lên khắp nơi khiến cậu bé ho sặc sụa. Dù mới 5 tuổi, lại đột ngột bị rơi vào tình trạng nguy hiểm như vậy, nhưng Nathaniel vẫn giữ được bình tĩnh. Cậu bé nhớ lại kiến thức của khóa học sinh tồn vừa được học cách đó 2 ngày để lên một kế hoạch thoát hiểm và cứu gia đình mình. Cậu bò trên sàn nhà để tránh khói, tìm đường xuống cầu thang, đánh thức bà cậu, hướng dẫn bà cách thoát hiểm và thậm chí cậu còn ôm theo cả thú cưng của mình cùng thoát ra ngoài.

 be 5 tuoi cuu song ba khoi hoa hoan nho khoa hoc sinh ton hinh anh 1

 be 5 tuoi cuu song ba khoi hoa hoan nho khoa hoc sinh ton hinh anh 2

Cậu bé Nathaniel và căn nhà xảy ra vụ cháy

Trận hỏa hoạn bùng phát vào lúc nửa đêm tại nhà của họ ở Phelan, California. Các nhân viên cứu hỏa cho biết nhiều khả năng lửa bắt ra từ một máy sưởi.

Gia đình Nathaniel vô cùng tự hào về cậu bé. Bà Kimberly Ratliff, người được cháu trai cứu ra từ trận hỏa hoạn tự hào nói: “Cháu tôi là một anh hùng, là một người đàn ông trẻ tuyệt vời, dũng cảm. Chính cháu tôi đã cứu sống tôi!”

Mẹ của Nathaniel, cô Brianna Stocks cũng thú nhận rất bất ngờ vì khả năng của con trai mình. Cô cho rằng bản thân cô rơi vào tình huống như vậy có thể cũng bị lúng túng không biết phải làm thế nào, nhưng Nathaniel lại có thể tỉnh táo và biết mình nên làm gì, cậu bé xứng đáng là người hùng nhí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...