Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:27 PM (GMT+7)

Bí quyết làm chả lá lốt vàng rụm, thơm nức mũi hàng xóm

authorGiang Giang Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng miếng chả lá lốt nóng hổi, thơm lừng, đậm đà mà rất đưa cơm sẽ là gợi ý cho thực đơn bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng, hãy vào bếp làm ngay thôi nào!

   

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 1

Món chả lả lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200gr thịt heo băm

- 1 nắm lá lốt

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu bột

- 1-2 quả trứng gà

- Dầu ăn

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 2

Nguyên liệu làm chả lá lốt

Hướng dẫn cách làm:

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 3

- Bước 1: Lá lốt nhặt lấy những lá to, đem rửa sạch rồi thấm cho khô nước, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé. Chọn vài cái lá lốt có kích cỡ nhỏ đem thái thật nhỏ để cho vào cùng thịt băm.

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 4

- Bước 2: Cho thịt băm vào tô, thêm muối, bột nêm, tiêu, trứng gà, lá lốt băm nhỏ và trộn đều nguyên liệu.

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 5

- Bước 3: Trải lá lốt lên thớt sau đó múc 1 thìa thịt băm cho lên trên, cuộn lại bạn sẽ được 1 cái chả lá lốt đầu tiên, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại.

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 6

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt cho vào chiên tới khi thấy chả chín thì lật chả và chiên tiếp cho chả chín vàng là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 bi quyet lam cha la lot vang rum, thom nuc mui hang xom hinh anh 7

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon thơm lừng căn bếp nhỏ cho gia đình thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự căng thẳng khiến bạn không thể lên đỉnh? Một nghiên cứu mới có...
Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
Thương cô em họ chồng mất sớm, một mình bươn chải nuôi hai con, lại...