Thứ Năm, ngày 23/11/2017 14:38 PM (GMT+7)

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon

authorGiang Giang Thứ Tư, ngày 11/10/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nước chấm chua ngọt kiểu Thái sánh đặc, thơm lừng, thích hợp dùng để chấm các món thịt, xúc xích hay trộn salad đều rất hợp vị, ngon khó cưỡng.

   

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 1

Nước chấm chua ngọt kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vài quả ớt sừng

- Vài quả ớt hiểm

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nhỏ muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước

- 160ml nước

- 2 thìa đường

- 60ml dấm trắng

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 2

 Nguyên liệu làm nước chấm

Hướng dẫn cách làm:

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 3

- Bước 1: Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch rồi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 4

- Bước 2: Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 5

- Bước 3: Hòa tan bột bắp với 2 thìa nước sau đó đợi cho nồi nước mắm sôi lên thì chế từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, lúc này ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.

 bi quyet lam nuoc cham chua ngot sanh dac, thom lung an mon nao cung ngon hinh anh 6

Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, để ngăn mát tủ lạnh khi dùng mới lấy ra ăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự nhiệt tình quá mức của chú rể đã phá hoại bầu không khí đám cưới...
Dù vẫn rất yêu chồng nhưng tôi đã phản bội anh ấy suốt 8 năm qua.
Sau khi bị phát hiện ăn chùa trong đám cưới sang trọng, cô gái trẻ...