Thứ Tư, ngày 07/12/2016 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 18:00 PM (GMT+7)

Biến tấu các món cà phê cho cuối năm tỉnh táo

Cà phê trứng, bánh mỳ cà phê hay kem cà phê đều giúp bạn thấy tỉnh táo hơn để giải quyết nốt những công việc tồn đọng cuối năm.

   

1. Cà phê trứng

 bien tau cac mon ca phe cho cuoi nam tinh tao hinh anh 1

Đồ uống ngon bổ dưỡng kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn trong những ngày Hà Nội mưa rào.

Nguyên liệu

- 3 thìa bột cà phê- 1 trứng gà tươi- 2 thìa sữa đặc có đường- Mật ong- Nước sôi.

2. Thạch cà phê

 bien tau cac mon ca phe cho cuoi nam tinh tao hinh anh 2

Vị thơm và ngọt mát của cà phê, sữa và thạch kết hợp với nhau sẽ cho bạn một món giải khát dễ chịu.

Nguyên liệu:

- 1 thìa cà phê pha phin hoặc 7 g cà phê bột - 7 g bột rau câu - 400 ml nước lạnh - 50 g đường cát trắng- Sữa đặc, sữa tươi- Đá  viên, kem tươi trang trí.

3. Bánh mỳ cà phê kiểu Mexico

 bien tau cac mon ca phe cho cuoi nam tinh tao hinh anh 3

Bánh xốp mềm thơm mùi bơ hòa quyện với với vị đậm đà của cà phê. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp làm món bánh trứ danh này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: cho khoảng 12 chiếc bánh

- Phần bánh mỳ: 500 g bột làm bánh mỳ, 1 thìa nhỏ men nở, 60 g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối, 60 ml nước ấm hay sữa tươi, 2 quả trứng gà, 40 g bơ và 1 thìa canh sữa bột - Phần nhân bên trong bánh: 100 g bơ, 60 g đường xay mịn hoặc đường cát trắng - Phần cà phê trên bề mặt: 50 g bơ không muối, 50 g bột mỳ, 30 g đường cát, 1 quả trứng gà, 30 ml sữa tươi, 1 gói cà phê hòa tan 5 g hoặc 2 thìa nhỏ cà phê đậm đặc pha phin.

4. Kem cà phê

 bien tau cac mon ca phe cho cuoi nam tinh tao hinh anh 4

Mùi thơm và lẫn vị đăng đắng và béo béo của kem cà phê chắc hẳn những ai yêu thích vị cà phê ăn thử một lần sẽ bị 'nghiền' mùi thơm của món kem này.

Nguyên liệu:

- 130 ml kem sữa tươi - 2 thìa canh sữa đặc - 2 thìa cà phê pha phin hoặc 7 g cà phê bột.

5. Pudding cà phê

 bien tau cac mon ca phe cho cuoi nam tinh tao hinh anh 5

Bánh pudding hình bông hoa với vị kem và cà phê hòa quyện, tan trong miệng tạo cảm giác sảng khoái cho bạn niềm vui ngày đầu năm.

Nguyên liệu:

- Phần pudding màu kem: 10 g bột rau câu, 500 ml sữa tươi hoặc whipping cream, 70 g đường cát trắng, màu cam - Phần pudding cà phê: 250 ml nước lạnh, 1 thìa cà phê hòa tan, 2 thìa canh đường cát trắng, 5 g bột rau câu.

* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.

Theo Hạt Tiêu (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi tôi viết ra đây những dòng này, tôi đã phải trải qua bao ngày...
Tôi không ngờ, có lúc gia đình mình lại bất hòa chỉ vì một chuyện...
Đau đớn nhất là sau khi động thai, từ bệnh viện trở về, tôi bắt gặp...