Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:07 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/07/2015 07:00 AM (GMT+7)

Bố mẹ ơi, con phát “ghen” với… cái điện thoại!

Có tới 32% trẻ em có suy nghĩ rằng, mình chẳng hề quan trọng gì khi phụ huynh suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, và các em phải “chiến đấu” với “kẻ thù” công nghệ số để giành giật chút thời gian của phụ huynh.

   

Một cuộc khảo sát mới đây được thực hiện với trên 6.000 trẻ em, tuổi từ 8-13, tại nhiều quốc gia trên thế giới gồm: Brazil, Australia, Canada, Pháp, Anh, Đức, Cộng hòa Czech và Mỹ. Kết quả: 32% trẻ em có cảm giác mình không quan trọng khi bố mẹ liên tục dán mắt vào những chiếc điện thoại thông minh.

 bo me oi, con phat “ghen” voi… cai dien thoai! hinh anh 1
Ảnh minh họa
Thậm chí, nhiều lúc, các em còn phải đấu tranh quyết liệt với các loại công nghệ số để giành lấy sự quan tâm của bố mẹ. 28% các ông bố, bà mẹ đồng ý với quan sát này.

 

Ngoài ra, 54% trẻ em cho rằng, bố mẹ đã dành quá nhiều thời gian dùng điện thoại. 52% các bậc phụ huynh đồng ý với nhận xét trên, đồng thời cũng băn khoăn về khả năng sẽ làm gương xấu cho các con.

Các chuyên gia tâm lý khẳng định, hầu hết phụ huynh đều không muốn con cái tiếp cận smartphone và internet từ quá sớm. Tuy nhiên, chính họ lại bị phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị công nghệ, tới mức “nghiện ngập”. Trong khi đó, hành vi của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều tới con cái.

“Nghiện” smartphone không chỉ tiêu tốn quá nhiều thời gian, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, mà còn ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong gia đình. Mỗi người cần xác định thời gian sử dụng điện thoại phù hợp, khoa học và nghiêm túc tuân thủ. Lẽ nào, chơi với con không quan trọng bằng 1 cái post, mấy lượt like trên Facebook sao?

Theo Thu Thảo (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta nói rằng, khi lập gia đình, hầu hết thanh niên đều nghĩ...
Tan họp vừa bước ra sảnh khách sạn tôi chết điếng, sững người vì...
Clip đánh ghen được cho xảy ra tại Vũng Tàu hiện đang gây bão cư...