Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 20:43 PM (GMT+7)

Bữa tối tráng miệng gato rau câu, cocktail dâu tây

authorNhư Nguyệt (tổng hợp Gato.com và meonhanh) Thứ Ba, ngày 20/10/2015 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai món tráng miệng màu sắc bắt mắt lại rất dễ làm sẽ khiến bữa tối lung linh dưới ánh nến càng thêm thi vị.

   

Bánh gato rau câu cầu vồng

Chuẩn bị:

Nước.

6 vị gelatin tùy thích (ví dụ như syro dâu, bạc hà, chanh…) hoặc màu thực phẩm.

6 thìa cafe bột gelatin.

Rượu rum/ vodka lạnh (3 cup ~720ml).

300gram sữa chua vani.

Cách làm:

Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch/ khuôn bánh bạn sử dụng.

Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột gelatin vào chảo. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột gelatin tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút). Đó cũng là lúc cho hương vị gelatin đầu tiên (hoặc màu thực phẩm) vào. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.

Bắc chảo ra khỏi bếp. Thêm vào 120ml rượu để lạnh khuấy đều.

Đổ khoảng 190ml hỗn hợp gelatin vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay (nếu lớp rau câu đầu bị đông quá, các lớp rau câu tiếp theo sẽ khó kết dính. Còn lớp rau câu quá mỏng bánh sẽ bị vỡ).

Phần gelatin còn lại trong chảo, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để gelatin về nhiệt độ phòng và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp gelatin làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua gelatin mờ ảo trên lớp gelatin trong suốt.

Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Để tủ lạnh qua đêm là bánh gato rau câu đã sẵn sàng!

 bua toi trang mieng gato rau cau, cocktail dau tay hinh anh 1

Cocktail dâu tây

Chuẩn bị:

600g dâu tây

600ml rượu vodka

100g đường 

250ml nước lọc

1 bát đá

Nước chanh vắt đã bỏ hạt.

Máy xay sinh tố

Cách làm:

 bua toi trang mieng gato rau cau, cocktail dau tay hinh anh 2

– Dâu tây bỏ núm, rửa sạch và để ráo nước. Cắt dâu tây làm đôi.

– Cho hỗn hợp gồm dâu tây, 2 thìa cà phê chanh, 100g đường, 250ml nước lọc  vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và có độ mịn.

– Cho đá vào ly và đổ hỗn hợp lên và cho 1 nửa trái dâu lên thành ly để trang trí.

 bua toi trang mieng gato rau cau, cocktail dau tay hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, những bức ảnh về cô bé được cho là “bản sao” hoàn hảo nhất...
Mọi thứ không đơn giản như tôi nghĩ. Đằng sau việc mẹ chồng tôi...
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...