Thứ Hai, ngày 20/11/2017 13:18 PM (GMT+7)

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, ăn mãi không ngán

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 10/04/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất.

   

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn

 cach lam banh chuoi chien gion rum, an mai khong ngan hinh anh 1

- Chuối tây: 6 quả

- Bột gạo: 200g

- Bột mì: 100g

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước đun sôi để nguội: 170ml

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/2 muỗng cà muối

- 30g đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn

 cach lam banh chuoi chien gion rum, an mai khong ngan hinh anh 2

- Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹp.

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.

 cach lam banh chuoi chien gion rum, an mai khong ngan hinh anh 3

- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Nhũng chuối vào bên trong âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.

 cach lam banh chuoi chien gion rum, an mai khong ngan hinh anh 4

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.

 cach lam banh chuoi chien gion rum, an mai khong ngan hinh anh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối chiên giòn rụm này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm tân hôn, vợ chồng tôi đã ở trong tư thế “trai trên gái dưới”...
Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn của vợ, vợ tôi không buồn,...
Yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng tương lai làm tôi rất bất ngờ và khó...