Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 23:42 PM (GMT+7)

Cách làm bầu ngâm chua để dành nấu canh, kho thịt

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 28/03/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng nấu canh hoặc kho với thịt.

   

Nguyên liệu làm bầu ngâm chua

 cach lam bau ngam chua de danh nau canh, kho thit hinh anh 1

- 1 quả bầu

- Muối, dấm

Cách làm bầu ngâm chua

- Bước 1: Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.

 cach lam bau ngam chua de danh nau canh, kho thit hinh anh 2

- Bước 2: Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi khoảng 1 ngày để bầu héo.

- Bước 3: Pha nước muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu, cho thêm một thìa nhỏ dấm vào.

 cach lam bau ngam chua de danh nau canh, kho thit hinh anh 3

Để nơi thoáng, khoảng 4 - 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được bình bầu ngâm chua vừa thơm, ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện về phận ở rể được đăng tải trên một nhóm tâm sự trên...
Nằm trên bàn tiểu phẫu lạnh lẽo, nhận biết dụng cụ phá thai đụng...
Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.