Cách làm kim chi cải thảo ngon, đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Thứ năm, ngày 06/10/2016 10:21 AM (GMT+7)
Với cách làm kim chi cải thảo này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị chuẩn Hàn Quốc.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:

- 900g cải thảo

- ¼ chén muối

- Nước

- 5-6 tép tỏi băm nhuyễn; 5g gừng băm nhuyễn; 5g đường; 15-75g bột ớt Hàn Quốc; 45ml nước

- 180g củ cải, gọc vỏ và bào sợi; 4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm

img

Cách làm kim chi cải thảo:

Bước 1: Bổ cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm.

img

Bước 2: Cho cải thảo và muối vào bát, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ.

img

Bước 3: Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

img

Bước 4: Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, đường trong một bát nhỏ. Sau đó thêm bột ớt vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều).

img

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

img

Sau đó chi kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại.

img

Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

img

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Thời gian bảo quản là 1-2 tuần.

 img

img

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo!

Lan Anh (Khám phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem