Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 07:50 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/10/2016 10:21 AM (GMT+7)

Cách làm kim chi cải thảo ngon, đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Với cách làm kim chi cải thảo này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị chuẩn Hàn Quốc.

   

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:

- 900g cải thảo

- ¼ chén muối

- Nước

- 5-6 tép tỏi băm nhuyễn; 5g gừng băm nhuyễn; 5g đường; 15-75g bột ớt Hàn Quốc; 45ml nước

- 180g củ cải, gọc vỏ và bào sợi; 4 nhánh hành lá rửa sạch, cắt khúc 2.5cm

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 1

Cách làm kim chi cải thảo:

Bước 1: Bổ cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc. Sau đó cắt theo chiều ngang thành các đoạn có kích cỡ 5cm.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 2

Bước 2: Cho cải thảo và muối vào bát, đeo gang tay, rồi xoa muối đều vào cải thảo rồi đổ nước vào cho phủ hết cải thảo, bạn có thể đặt một cái đĩa rồi dùng một chai nước đè lên đĩa để nén cải thảo. Để yên trong 1-2 giờ.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 3

Bước 3: Sau đó, cho cải thảo ra, rửa sạch dưới nước lạnh 3 lần rồi để ráo từ 15-20 phút.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 4

Bước 4: Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, đường trong một bát nhỏ. Sau đó thêm bột ớt vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều).

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 5

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải, hành lá và hỗn hợp gia vị gừng tỏi bột ớt. Đeo găng tay và trộn đều cho đến khi gia vị bám đều cải thảo.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 6

Sau đó chi kim chi vào những lọ thủy tinh sạch, ép xuống cho đến khi nước muối phủ lên kim chi, dùng vật nặng nhỏ để nén xuống cho kim chi không bị nổi lên. Đậy nắp lại.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 7

Để bình kim chi ở nhiệt độ phòng từ 1-5 ngày.

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 8

Kiểm tra kim chi hàng ngày và nhấn xuống khi kim chi nổi lên (nếu không có vật nén). Khi kim chi đã đạt vị ngon thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé! Thời gian bảo quản là 1-2 tuần.

  cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 9

 cach lam kim chi cai thao ngon, don gian chuan vi han quoc hinh anh 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi cải thảo!

Theo Lan Anh (Khám phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy...
Bình thường tôi không sao, nhưng vào mùa đông, sau khi tắm, lau khô...
Các chuyên gia về gan, tiêu hóa cảnh báo, tỷ lệ trẻ em mắc gan...