Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon

Phan Hằng (Theo Korean Kitchen) Thứ ba, ngày 05/12/2017 16:23 PM (GMT+7)
Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn đáng để bạn trổ tài cho cả nhà thưởng thức.
Bình luận 0

img

Kim chi củ cải

Nguyên liệu:

-Củ cải trắng loại to: 1kg

-Hành lá xanh: 2 nhánh

-Hành tây: 1 củ

-Táo: ½ quả

-Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm

-Nước lọc, bột gạo

-Bột ớt Hàn Quốc

Cách thực hiện:

img

-Củ cải rửa sạch, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn, cho 2 thìa đường và 2 thìa muối vào trộn đều trong một chiếc âu lớn.

img

-Hành lá cắt nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, hành tây cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 3 thìa nước mắm. Cho hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ trộn cùng với hành lá xanh, 1 thìa tỏi, 1 thìa gừng đã băm nhuyển, 2 thìa bột ớt.

img

-Rửa lại củ cải với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

img

-Trộn củ cải với 2 thìa ớt bột để riêng ra một âu. Lấy 1 thìa bột gạo trộn với ¼ cốc nước lọc đem cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút, khi thấy hỗn hợp sền sệt thì trộn vào hỗn hợp táo và hành tây xay nhuyễn lúc trước.

img

img

-Tiếp theo trộn củ cải vào cùng, sau đó cho vào lọ đậy nắp kín trong khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem