Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:32 PM (GMT+7)

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa

authorPhan Hằng () Thứ Hai, ngày 16/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương vị cay nồng của món lẩu kim chi này thật quá thích hợp cho một buổi chiều se se lạnh.

   

 cach lam lau kim chi thit heo cay nong, ngon te luoi don gio lanh dau mua hinh anh 1

Ngày lạnh được thưởng thức món lẩu kim chi cay nồng thì thật hết ý

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người)

-Kim chi cải thảo: 150-200gr

-Thịt lợn: 200gr

-Đậu hũ

-Nấm hương

-Nấm kim châm

-Lá hẹ

-Giá đỗ

-Hành lá

-Hành tây: ½ củ

-Tỏi: vài tép

-Gừng: vài lát

-Nước dùng gà: 500ml

-Bún, mì ăn kèm

 cach lam lau kim chi thit heo cay nong, ngon te luoi don gio lanh dau mua hinh anh 2

Nguyên liệu làm lẩu kim chi thịt heo

Cách thực hiện:

 cach lam lau kim chi thit heo cay nong, ngon te luoi don gio lanh dau mua hinh anh 3

-Cắt kim chi, thịt bò thành những miếng nhỏ khoảng 4cm, nấm kim châm, giá đỗ, lá hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ, nấm hương cắt tỉa trang trí hình bông hoa.

 cach lam lau kim chi thit heo cay nong, ngon te luoi don gio lanh dau mua hinh anh 4

 cach lam lau kim chi thit heo cay nong, ngon te luoi don gio lanh dau mua hinh anh 5

-Cho dầu vào nồi, phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ nước dùng gà vào. Nước sôi thì cho hành tây, kim chi, nêm lại gia vị vừa ăn, nếu thích cay có thể cho thêm ớt. Khi dùng thì mới cho thịt, rau, mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng tôi chưa biết tính sao cả, cả ba rất lo lắng, đây là lần đầu...
Đường chỉ cổ tay sẽ hé lộ rất nhiều về con đường công danh, sự...
Ban ngày, đi làm ở công ty, chị là một phụ nữ vui vẻ, yêu đời nhưng...