Cách làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn ngon “bá cháy”

Phan Hằng (Theo Korean Kitchen) Thứ tư, ngày 13/12/2017 12:55 PM (GMT+7)
Rau củ hầm trong nước dùng gà có vị ngon thanh dịu, mềm, thơm rất dễ ăn khiến ai cũng khó mà chối từ.
Bình luận 0

img

Món lẩu nóng hổi, đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Nước dùng gà: 1 lít

-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích

Rau củ các loại như cà rốt, hành tây...

-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...

-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...

-Phô mai: 1-2 miếng

-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.

img

Nguyên liệu

Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:

-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.

img

-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.

-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8-10 phút.

img

-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.

img

Tiếp theo, đun sôi thêm 3-4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.

img

Xuýt xoa lẩu thái thập cẩm chua cay ngon sôi sục dạ dày

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu thái chua cay thơm nồng hương chanh, sả, ớt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem