Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:
- Cam tươi úc
- Đường
Mứt vỏ cam the mát, ngọt thanh
Cách làm mứt vỏ cam:
- Cam bỏ múi, tách lấy vỏ, gọt bớt phần cùi trắng bên trong để mứt không bị nát
- Vỏ cam thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Luộc vỏ cam trong nước từ 5-7 lần để loại bỏ tinh dầu đắng (tùy thuộc vào mức độ ăn cay của các bạn)
- Vớt vỏ cam ra để ráo nước.
- Ướp vỏ cam với đường theo tỉ lệ 0,6. 100g vỏ cam sẽ ướp với 60g đường.
- Chờ đường ngấm và tan hết thì cho vào chảo sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bao bọc bên ngoài miếng vỏ cam là đạt yêu cầu.
Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó...