Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 13:35 PM (GMT+7)

Cách làm súp tôm thịt nước dừa kiểu Thái ngon không cưỡng nổi

authorMinh Châu (Theo Rasa Malaysia) Thứ Tư, ngày 14/06/2017 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.

   

 cach lam sup tom thit nuoc dua kieu thai ngon khong cuong noi hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 200g ức gà xắt nhỏ

- 200g tôm lột vỏ

- 180ml nước cốt dừa

- 150g nấm mỡ

- 400ml nước dùng

- 950ml nước

- 1 nhánh riềng xắt mỏng

- 3 cây sả đập dập

- 12 lá chanh đập dập

- 45ml sốt ớt

- 1 quả ớt đỏ xắt lát

- 20ml nước mắm

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm:

- Cho nước và nước dùng vào nồi, bật bếp lửa lớn.

- Thêm sả, riềng, lá chanh và sốt ớt vào đun sôi.

- Thêm thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu tới khi chín, thêm nước mắm, nước dừa và nước chanh, khuấy đều.

Múc ra bát và thưởng thức.

 cach lam sup tom thit nuoc dua kieu thai ngon khong cuong noi hinh anh 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai vợ chồng cùng liệt nửa người, tưởng chừng không thể có con...
Để qua mặt vợ, người thân và cô người tình bé bỏng, Bảo đã lên một...
33 tuổi, tôi chỉ có hành trang là vài ba mối tình thoáng qua, chưa...