Thứ Bảy, ngày 19/08/2017 22:08 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/10/2016 11:25 AM (GMT+7)

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon

Thịt xá xíu với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay mì tôm.

   

 cach lam thit xa xiu don gian ma ngon hinh anh 1

Ảnh: Going My Wayz.

Nguyên liệu:

- 1/2 bát con đường

- 1/4 bát con xì dầu

- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa muối ăn

- 2 thìa mật ong

- 4 thìa nước tương đen (tương ngọt)

- Khoảng 1,3-1,4 kg thịt mông

Cách làm:

Ướp: Cho tất cả nguyên liệu trừ thịt vào một chiếc bát tô, trộn đều. Đổ hỗn hợp xốt ướp lên toàn bộ miếng thịt, trộn đều cho xốt ngấm hết. Đậy lại và đưa vào tủ lạnh để quả đêm.

Đặt miếng thịt vào một chiếc chảo nướng đậy lại. Đưa vào lò nướng khoảng 2-3 tiếng ở nhiệt độ 350 độ C (lò nướng bật sẵn trước), tới khi thịt chín mềm.

Để nguội, ăn cùng với cơm hay mì.

Theo Thương Phan (Zing News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh,...
Xôi có nhiều giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ai ăn nhiều...
33 tuổi, tôi chỉ có hành trang là vài ba mối tình thoáng qua, chưa...