Thứ Hai, ngày 21/08/2017 02:02 AM (GMT+7)

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt chinh phục cả nhà

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 22/05/2017 06:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món canh bí đao nhồi thịt đơn giản lại thanh mát, ngon miệng, rất phù hợp với bữa cơm ngày hè.

   

Nguyên liệu làm canh bí đao nhồi thịt

 cach nau canh bi dao nhoi thit chinh phuc ca nha hinh anh 1

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa

- Thịt lợn: 150g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Cách làm canh bí đao nhồi thịt

Bước 1: Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

 cach nau canh bi dao nhoi thit chinh phuc ca nha hinh anh 2

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

 cach nau canh bi dao nhoi thit chinh phuc ca nha hinh anh 3

Cách làm canh bí đao nhồi thịt đơn giản, thành quả là bát canh thanh mát giải nhiệt và rất vừa miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tuần ăn mấy quả trứng là đủ và tốt cho sức khỏe? PGS.TS.Nguyễn...
Hình ảnh về đám cưới khủng tại Yên Thành, Nghệ An đang được cộng...
Em năm nay 25 tuổi. Em và bạn trai yêu nhau đã được 4 năm. Chúng em...