Thứ Tư, ngày 20/09/2017 17:02 PM (GMT+7)

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

authorMinh Châu (Theo Colin7287) Thứ Năm, ngày 25/05/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

   

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò

- 300g đậu phộng

- 2 cây hành lá

- 6 lát gừng

- 4 tép tỏi

- 6 hoa hồi

- 6 mảnh quế nhỏ

- 1.5 lít nước

- 450ml nước tương

- 120g đường

- 150ml rượu gạo

Cách làm:

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 2

- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 3

- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 4

- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 5

- Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.

Múc ra bát và thưởng thức thôi.

 chan gio ham dau phong beo bui, thom nuc cho bua com chieu hinh anh 6

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

13 năm sau ngày kết hôn, chồng đã gục khóc trên vai tôi và nói rằng...
“Ghét của nào trời trao của ấy”, cặp đôi oan gia năm nào giờ đã...
Không ít người cho rằng phụ nữ thành đạt thích "phi công trẻ" kém...