"Chết đứ đừ" với món gỏi tim cật giòn sần sật

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ tư, ngày 05/07/2017 06:17 AM (GMT+7)
Món gỏi tim cật giòn dai sần sật chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với ông xã trong bữa cơm chiều. Vị mát, giòn, thanh lạ miệng của món ăn làm hài lòng cả những người khó tính nhất.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món gỏi tim cật

img

- 500 gr tim lợn

- 300 gr cật lợn

- 1 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây nhỏ hoặc nửa củ to

- Nửa củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- Rau răm, ớt quả

- Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường.

Cách làm món gỏi tim cật

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Tim, cật lợn rửa sạch. Để tim cật hết mùi hôi, bạn nên rửa với rượu trắng. Sau đó, bạn nên bạn lấy vài lát gừng sát xung quanh phần tim lợn rồi rửa lại cho sạch. Cật bổ đôi, dùng dao sắc loại bỏ những phần trắng giữa quả cật để loại bỏ mùi rồi rửa sạch lại bằng nước muối loãng.

img

Hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, dưa chuột rửa sạch, thái mỏng.

- Bước 2: Cho tim, cật vào nồi, đổ nước vào luộc tới chín, vớt ra để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn xếp vào bát.

- Bước 3: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào trộn đều với tim cật. Sau đó, rưới nước mắm chấm trộn gỏi pha theo tỷ lệ: 1 đường : 2 nước : 1 thìa nước cốt chanh : 1 quả ớt. Trộn đều để gỏi tim cật ngấm vị, cuối cùng thêm ít rau răm thái nhỏ rồi trút ra đĩa để thưởng thức.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm món gỏi tim cật này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem