Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:50 AM (GMT+7)

Con trai dọa tự tử nếu bố mẹ không cho tiền lấy vợ

authorNhư Nguyệt (theo QQ) Thứ Tư, ngày 03/02/2016 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợ con trai bị lừa gạt, ông bà Vương ra sức ngăn cản, nhưng con trai lại mù quáng đến mức sẵn sàng tự tử vì tình.

   

Chạng vạng tối hôm qua, vợ chồng ông bà Vương (sống tại đường Tiêu Sơn, Hàng Châu, Trung Quốc) vội vã chạy tới mới đồn công an báo án. Ông bà Vương khai cậu con trai 23 tuổi đột nhiên mất tích, chỉ để lại một dòng tin nhắn khiến ông bà vô cùng hoang mang. Tin nhắn của tiểu Vương có nội dung: “Mẹ, đây là lần cuối cùng con gửi tin nhắn cho mẹ”, đính kèm là một đoạn video quay từ trên nóc một tòa nhà cao tầng xuống đất, khiến người đọc có cảm tưởng tiểu Vương sắp nhảy xuống ngay sau đó.

 con trai doa tu tu neu bo me khong cho tien lay vo hinh anh 1

Chân dung người yêu nhà giàu của tiểu Vương

Dựa vào đoạn video mà tiểu Vương gửi, cảnh sát nhanh chóng xác định được tòa nhà tiểu Vương đang đứng, đưa ông bà Vương cùng đến đó. Tuy nhiên, khi thấy bố mẹ đến không mang theo 200.000 NDT (hơn 670 triệu VNĐ), lại còn dẫn theo cảnh sát, tiểu Vương lại bắt đầu làm ầm ĩ lên đòi nhảy lầu. Qua một hồi khuyên giải , tiểu Vương đồng ý ngồi xuống cùng cảnh sát “đàm phán”.

Hóa ra nguyên nhân tiểu Vương đòi nhảy lầu tự tử là vì bố mẹ không đồng ý cho tiền lấy vợ. Hồi cuối năm 2014, tiểu Vương quen được một cô gái tên tiểu Lưu (người Hà Bắc) qua một trang mạng xã hội rồi nảy sinh tình yêu online. Tiểu Lưu tự nhận bằng tuổi tiểu Vương, đang học sư phạm ở Bắc Kinh, bố là giám đốc một công ty sản xuất da, doanh thu hàng năm lên đến tiền tỷ, còn  mẹ kinh doanh cây xăng, mỗi năm cũng kiếm được vài tỷ.

Tiểu Lưu còn khoe có ông cậu làm giám đốc sở công an, một cậu khác lại làm lãnh đạo cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh, chú bên nội là thì là lãnh đạo cục quản lý đất đai,... Nghe bạn gái có gia cảnh “ hiển hách ” như thế, tiểu Vương có chút tự ti, vì thế mỗi lần đều phải cố gắng thể hiện cho đỡ xấu mặt. Em họ tiểu Lưu kết hôn, tiểu Vương gửi mừng hơn 10.000 NDT (hơn 33 triệu VNĐ); bà nội qua đời, phúng 5000 NDT (khoảng 16,5 triệu VNĐ); ông ngoại qua đời, 8000 NDT (hơn 25 triệu VNĐ) và ti tỉ khoản tiền “tình phí” khác nữa.

Nhìn con trai cứ liên tục lấy tiền, thỉnh thoảng còn đi Hà Bắc chỉ để gặp mặt người ta một lần, ông bà Vương rất sốt ruột vì mãi không thấy được mặt cô con dâu bí ẩn. Cuối cùng ông bà Vương quyết định nếu không được gặp tiểu Lưu thì sẽ không cho con trai thêm tiền nữa. Tháng 9 năm 2015, tiểu Lưu cuối cùng cũng đến Hàng Châu để gặp mặt ông bà Vương một ngày, ngày thứ hai đã vội vã chạy về Hà Bắc. Ông bà Vương tìm cách dò hỏi gia thế của tiểu Lưu, thì bị tiểu Lưu vùng vằng nói “Các bác không tin con?” chặn họng.

Sau lần gặp mặt đó, vợ chồng  ông Vương liền bắt đầu phản đối con trai cùng cô gái không rõ lai lịch yêu đương. Tiểu Vương cũng từ đó bắt đầu mâu thuẫn với bố mẹ, mỗi một lần muốn tiền đều biến biến thành một cuộc chiến tranh gia đình chiến tranh. Cả tổ trưởng dân phố lẫn công an phường đã phải nhiều lần đến tận nhà nhắc nhở, nhưng đầu chàng trai tiểu Vương si tình không dứt nổi tơ lòng.

Cách đây mấy ngày, tiểu Vương đòi 200.000 NDT (hơn 670 triệu VNĐ) làm sính lễ đi cầu hôn , vợ chồng ông Vương kiên quyết phản đối. Vì thế, tiểu Vương lấy cái chết ra ép bố mẹ. Cảnh sát sau khi nghe hết câu chuyện, vừa khuyên bảo tiểu Vương, vừa giúp tiểu Vương điều tra thân thế cô người yêu “đại gia” thì phát hiện tất cả thông tin cô ta cung cấp cho tiểu Vương đều là giả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Bất cứ ai có dịp đi qua đều muốn dừng chân ngắm nhìn khu vườn nhà...
Cánh cửa phòng nghỉ vừa mở ra, Khanh bước ra. Thu đứng đấy, cảm...