Thứ Ba, ngày 21/01/2020 23:40 PM (GMT+7)

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm

authorP.V Thứ Tư, ngày 06/12/2017 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

   

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 100g đường kính

- 1 lít nước dừa tươi

- 100ml cốt dừa

Cách làm:

- Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục

- Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt

- Hòa bột rau câu với nước dừa

- Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong

- Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn.

- Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa

- Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa

- Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc

- Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo động đỏ giật cấp 2020: Mưa vàng bão bạc sắp đổ bộ, 3 con giáp...
Ngọc Thủy kể cô có một mối tình kéo dài 10 năm, từ khi 12 tuổi...
Không chỉ hai MC mà người thân cũng đánh giá họ rất đẹp đôi và phù...