Cuối tuần làm nộm hoa chuối thịt gà đãi cả nhà

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 10/12/2016 06:15 AM (GMT+7)
Nộm hoa chuối thịt gà là món ăn vừa dễ làm lại vừa... dễ ăn. Cuối tuần, ngoài những đĩa thịt đầy ú ụ, còn gì hấp dẫn hơn khi trong mâm cơm có thêm đĩa nộm hoa chuối thịt gà chống ngán.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối thịt gà:

img

Nguyên liệu cơ bản để làm món nộm hoa chuối thịt gà.

- 200g thịt gà

- 1 củ cà rốt

- 1 cái hoa chuối

- 1 củ hành tây

- Tỏi, ớt

- 1 quả chanh

- 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, tiêu, muối, nước mắm

- Lạc: 1 bát nhỏ

- Rau mùi, rau thơm, kinh giới

Cách làm nộm hoa chuối thịt gà:

img

- Bước 1(sơ chế nguyên liệu): Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối. Cà rốt bào sợi.

Thái mỏng hoa chuối sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi bạn vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

img

- Bước 2: Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu: Hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa.

Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.

- Bước 4: Trước khi ăn, bạn cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

img

Cách làm nộm hoa chuối thịt gà không quá phức tạp, nguyên liệu lại dễ tìm phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm hoa chuối thịt gà này nhé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem