Đãi cả nhà món sườn hấp đơn giản, ai cũng gật gù khen ngon

An Chi Thứ hai, ngày 06/01/2020 13:49 PM (GMT+7)
Dưới đây là công thức làm sườn hấp siêu ngon chị em nên học ngay để chiêu đãi cả nhà.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn non

- 1 trứng gà

- 70 gr bột bắp

- 1 miếng đậu hũ

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 nhánh hành lá

- 1 củ hành tím

- 3 tép tỏi

Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu + 1muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen + 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

img

 Sườn non rửa sạch, cho vào âu cùng chút bột nêm + tiêu +trứng gà và bột bắp trộn đều.

img

Đậu hũ thái lát ướp chút xíu muối

img

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho các miếng đậu vào chiên lửa vừa. Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp ra dĩa.

img

Vẫn cái chảo ấy, cho dầu vào (nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho các miếng sườn non (bước 1) vào chiên lửa vừa. Khi sườn chín vàng đều thì gắp ra tô.

img

Pha 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen + 1/2 muỗng cà phê tiêu + gừng + hành tím và tỏi băm nhỏ + hành lá thái nhỏ vào tô sườn trộn đều. Sau đó đỗ hỗn hợp sườn lẫn nước gia vị vào dĩa đậu hũ chiên.

img

 Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho đĩa sườn vào xửng, đậy nắp hấp 30-40 phút là sườn mềm. Tắt lửa lấy đĩa sườn ra.

img

Cho đĩa thịt sườn hấp ra bàn, rắc thêm hành lá là bạn có ngay một đĩa sườn hấp nóng hổi đãi cả nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem