Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 06:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/02/2017 15:33 PM (GMT+7)

Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm trong hai ngày?

Không tắm rửa trong vòng hai ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da và gây mùi hôi cơ thể.

   

Theo Boldsky, do công việc bận rộn, nhiều người thường không có thời gian để tắm hàng ngày. Tuy nhiên, việc tắm không thường xuyên có thể gây ra một số tác động xấu và nguy hiểm tới cơ thể.

Sản sinh vi khuẩn

Nhiều người nghĩ rằng mồ hôi là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể. Tuy nhiên, mồ hôi không có mùi, đó là do vi khuẩn đã sử dụng mồ hôi làm nơi sinh sản và phát triển mạnh, đồng thời phân hủy các hợp chất hóa học protein và axit béo trong mồ hôi, chuyển thành các hóa chất có mùi. Để kiểm soát mồ hôi, tốt nhất là bạn nên tắm rửa thường xuyên.

Gây mụn

Nếu bạn không tắm mỗi ngày, điều này có thể dẫn đến nổi mụn và các vấn đề về da.

 dieu gi xay ra neu ban khong tam trong hai ngay? hinh anh 1

Không tắm thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề về da. Ảnh: Boldsky.

Phát triển mầm bệnh

Ngay cả khi bạn tắm, hàng triệu vi khuẩn vẫn tồn tại trên cơ thể của bạn, nhưng chúng tốt cho da. Tuy nhiên, nếu bạn không tắm trong một khoảng thời gian dài, số lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh quá mức kiểm soát. Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, gây ra nhiều vấn đề như tiêu chảy, cảm cúm...

Viêm da

Không tắm thường xuyên có thể dẫn đến sự tích tụ của bụi bẩn trên cơ thể, gây ra các mảng bám màu nâu lớn. Đây là tình trạng viêm da Neglecta.

Viêm

Không tắm trong vòng hai ngày có thể gây ra các triệu chứng viêm da như bệnh chàm, mẩn đỏ và làm tồi tệ hơn tình trạng da bị ngứa. Tắm sẽ giúp da không bị khô và giảm bớt phát ban.

Theo Phương Mai (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đàn ông 62 tuổi tên là Liao (Đài Loan), cho biết đã nghe thấy...
Trong năm 2019, những con giáp này có tài vận thuận lợi, hanh...
Đang vui, tôi nhận được cuộc điện thoại của nhân viên gọi đến. Tôi...