Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải mềm mọng hấp dẫn

Trúc Anh (Theo Beyonkimchee) Chủ nhật, ngày 25/02/2018 02:55 AM (GMT+7)
Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- Vài con cá cỡ nhỏ

- Củ cải

- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều

- Ớt xanh

- Hành hoa

- Vài lá rau cải lông (arugula)

- Nước lọc

- Tương đậu nành

Cách thực hiện:

img

Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây.

img

Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.

img

Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.

img

Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.

img

Sau đó cho cá vào nồi.

img

Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá

img

Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng

img

Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.

Sản phẩm cực hấp dẫn, thơm ngon đã hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào.

img

Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng

Những miếng thịt kho tàu đỏ au, sóng sánh nước sốt đậm đà, thơm lừng trên bát cơm trắng nóng hổi khiến ai cũng khó...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem