Thứ Ba, ngày 25/04/2017 21:42 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

Giải ngán sau nghỉ lễ bằng gỏi bắp cải tím giòn mát chua ngọt

Sau những bữa liên hoan "toàn thịt" những ngày nghỉ, bạn hãy đổi khẩu vị cho gia đình bằng món gỏi bắp cải tím ngon giòn mát rượi đẹp mắt này nhé.

   

Nguyên liệu:

 giai ngan sau nghi le bang goi bap cai tim gion mat chua ngot hinh anh 1

- 1 bắp cải tím

- 1 củ cà rốt 

- 300 g tôm 

- Đậu phộng (lạc rang), ngò rí (rau mùi), ớt, chanh

- Nước mắm chua ngọt.

Cách làm:

- Bắp cải tím và cà rốt thái sợi nhuyễn sau đó rửa sạch để ráo.

- Tôm lột bỏ vỏ và chỉ đen, ướp với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu sau đó bắt chảo lên bếp thêm 1/2 muỗng dầu. Trút tôm vào xào nhanh tay trong 5 phút tắt bếp.

- Dùng 1 thố lớn cho 2 muỗng giấm, 1 quả chanh vắt lấy cốt, 3 muỗng đường, xíu muối, 1/2 muỗng dầu ăn trộn đều tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, đậu phộng, rau mùi và tôm vào.

- Đeo găng tay nilon và trộn đều cho ra đĩa. Khi ăn bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt theo khẩu vị gia đình để ăn cùng.

Theo Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẹo chọn bơ sáp ngon, béo, dẻo, trăm quả như một trong bài viết...
Vài tuần trở lại đây, đi đến đâu tôi cũng thấy người ta bàn chuyện...
Hành động này không giúp bạn tránh chất bẩn, vi khuẩn vì giấy vệ...