Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:53 AM (GMT+7)

Hộp thầm kín: Phá thai xong liệu bạn trai còn yêu không?

authorChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ Ba, ngày 05/01/2016 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh ấy khẳng định là anh chưa thể lấy vợ, ít nhất là trong lúc này. Vì thế anh ấy sẽ đưa em đi phá thai. Liệu phá thai xong anh ấy còn yêu em không? Em có nên giữ thai để anh ấy phải cưới hay không?

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Năm nay, em 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học nhưng chưa tìm được việc làm thích hợp nên em vẫn ở nhà giúp đỡ gia đình và buổi tối có đi học thêm tiếng Anh. Hiện nay em đang rơi vào một tình trạng đau khổ và uất ức đến mất ăn mất ngủ, rất mong được chuyên gia cho một lời khuyên, để thoát ra khỏi tình trạng vô cùng bế tắc này.

Em và H gặp nhau ở lớp tiếng Anh buổi tối và yêu nhau đã được 2 năm nay. Tình yêu của chúng em rất đẹp và được hai bên gia đình chấp nhận. H. bảo em ra trường sẽ cưới. Nhưng đã hơn 1 năm nay, H. luôn trì hoãn, cho rằng anh ấy chưa sẵn sàng lập gia đình. Anh ấy mới qua tập sự, cần phải có thời gian để khẳng định chỗ đứng của mình ở cơ quan. Bây giờ anh ấy lại bảo đang chuẩn bị thi cao học. Nếu lại chờ anh ấy học xong cao học thì ít ra cũng phải hai năm nữa. Đến lúc ấy, nhỡ anh ấy gặp cô gái khác trẻ đẹp hơn và không muốn lấy em nữa thì sao?

Nghĩ thế em đã ngừng dùng thuốc tránh thai mà anh ấy không biết. Nhưng thật không ngờ, hôm qua, khi nghe em báo tin có thai được 4 tháng, anh ấy đã nổi giận đùng đùng cho rằng em đã lừa anh ấy. Anh ấy khẳng định là anh chưa thể lấy vợ, ít nhất là trong lúc này. Vì thế anh ấy sẽ đưa em đi phá thai. Liệu phá thai xong anh ấy còn yêu em không? Em có nên giữ thai để anh ấy phải cưới hay không?

                                                                                                                                            Mai Hương

 hop tham kin: pha thai xong lieu ban trai con yeu khong? hinh anh 1

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà tư vấn:

Rất tiếc là khi lá thư của bạn đến tay tôi thì đã muộn rồi. Giá bạn hỏi từ trước khi gây ra cái "sự đã rồi" thì chắc chắn tôi đã khuyên bạn đừng bao giờ làm cái chuyện dại dột ấy. Ngay cả trong trường hợp vì cái thai mà anh ta miễn cưỡng phải cưới bạn thì liệu cuộc hôn nhân đó có hạnh phúc không?

Bây giờ ta hãy bình tĩnh nhìn thẳng vào sự thật. Sẽ không thể giải quyết được điều gì nếu chúng ta không nói thật với nhau. Trong trường hợp này, không phải bạn muốn có con, cũng không phải bạn muốn làm mẹ mà chỉ vì bạn muốn lấy chồng. Vậy ra vô tình cái thai đã trở thành một thứ áp lực để bạn đi đến hôn nhân? Vậy ra bạn chẳng có dự định gì cho tương lai, miễn sao cứ lấy được chồng? Bởi vì hiện tại bạn chưa có công ăn việc làm, cũng chẳng có thu nhập nào cả. Điều bạn cần làm là lo cho mình một công việc.

Chứ lấy chồng để dựa dẫm, để trở thành “máy đẻ” thì sớm muộn cuộc đời bạn sẽ rơi vào bi kịch, sống lệ thuộc, buồn chán. Nếu chồng có đối xử tệ cũng không đủ tự tin để đấu tranh. Nếu không, đến cuộc sống của chính bạn còn chưa lo được, làm sao lo được cho con? Hay bạn nghĩ một người chồng mới qua tập sự như H có thể nuôi nổi cả vợ lẫn con? Tôi rất mong những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu ra được thực chất của vấn đề.

 hop tham kin: pha thai xong lieu ban trai con yeu khong? hinh anh 2

Kinh nghiệm cuộc sống chỉ ra rằng, khi ta dùng “thủ đoạn” nhằm trói buộc một người phải nhận lãnh cái trách nhiệm mà họ không muốn là vô lý và ích kỷ. Bạn đã chủ động có thai, do đó chính bạn phải có một quyết định. Nếu chỉ tức giận vì anh ta không "sập bẫy" thì không giải quyết được gì cả. Đương nhiên, H. cũng chịu trách nhiệm trong việc làm bạn có thai.

Để thoát ra khỏi tình huống gay cấn hiện nay một là bạn hãy dũng cảm sinh con và nuôi con. Có thể tình yêu đứa con sẽ cho bạn nghị lực vượt qua mọi khó khăn. Và chính điều đó có thể khiến người bạn trai của bạn nghĩ lại. Hai là đem đứa trẻ cho cặp vợ chồng nào hiếm muộn đang muốn có con nuôi. Vì như thế nó sẽ được lớn lên trong vòng tay của những người yêu thương nó, thật sự muốn có nó. Cuối cùng là nhờ đến sự can thiệp của y tế. Nhưng điều này phải có ý kiến của ngành y, vì cái thai đã khá to, việc nạo phá có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn, dũng cảm sửa chữa sai lầm do mình gây ra.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận cầu đêm qua, cái tên Đặng Văn Lâm đã được nhiều người nhắc...
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, hai cô gái chiếm trọn trái tim...
Người ta luôn nói phụ nữ có giác quan đặc biệt, tôi cũng thấy giác...