Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 23:22 PM (GMT+7)

Lúc ân ái, anh so sánh tôi với những cô bạn gái cũ

authorThu Thảo Thứ Tư, ngày 08/07/2015 06:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi quen anh được gần 1 năm. Anh đã nhiều lần dẫn tôi về giới thiệu với gia đình và bạn bè. Nhưng trong lần đang ân ái, anh ấy bỗng nhiên nói rằng, tôi làm anh ấy nhớ về mối tình đầu. Tôi đã rất buồn, rất giận nhưng đã tha thứ cho anh.

   

Đến lần này, khi đã lâng lâng chút men trong người, anh ấy lại tiếp tục so sánh tôi với một cô bạn gái khác ngày xưa. Nào là cô ấy rất yêu anh, rất chăm sóc anh, rằng tôi chiều anh chẳng bằng phân nửa cô gái đó. Tôi thực sự cảm thấy không được tôn trọng và đã cắt đứt liên lạc nhiều ngày nay.

Tôi không biết phải làm sao nữa: chia tay hay trở lại như cũ. Tôi sợ nếu tha thứ thì tôi sẽ còn chịu đựng thêm những sự so sánh cay đắng này thế nào. Rất mong nhận được lời khuyên của chuyên mục “Hộp thầm kín”. Xin cảm ơn.

(baby….@gmail.com)

 luc an ai, anh so sanh toi voi nhung co ban gai cu hinh anh 1
Ảnh minh họa
Chào bạn,

 

Trước tiên, xin chia sẻ tâm trạng bực dọc, giận dỗi và tủi thân của bạn lúc này. Dù là đàn ông hay phụ nữ, tôi dám cá rằng, không ai muốn nửa kia của mình ngang nhiên so sánh mình với người yêu cũ cả, kể cả khi đó là sự so sánh có lợi cho mình.

Bây giờ, bạn nên nghĩ thoáng ra một chút vì trường hợp của bạn không phải là khó giải quyết. Việc chàng so sánh bạn với những cô người yêu cũ không có nghĩa là chàng không yêu bạn. Có thể đó chỉ là sự vô tâm, không tinh tế, không thấu hiểu sự nhạy cảm của bạn. Có thể đó là một cách chọc ghẹo vô duyên mà chàng chẳng biết đến hậu quả của nó. Hoặc cũng có thể, đó là cách để chàng đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn từ bạn.

Nhưng dù lý do có là gì thì chàng vẫn sai, sai một cách triệt để và bạn xứng đáng nhận được một lời xin lỗi thật lòng. Còn chuyện có tới mức phải chia tay không? Xin khuyên bạn là không. Hai người vẫn yêu nhau, lỗi chỉ ở cách diễn đạt mà thôi. Bạn lỡ vứt đi "bình rượu ngon" chỉ vì cái vỏ bình xù xì, xấu xí sao?

Hãy nói chuyện thẳng thắn nhưng thật bình tĩnh với chàng về vấn đề này. Hãy nói với chàng rằng, bạn biết mình còn nhiều thiếu sót và đang dần hoàn thiện mình để tình yêu giữa hai người ngày càng tròn trịa, hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, mỗi người đều có một cá tính, một màu sắc và mong muốn được tôn trọng. Hãy bày tỏ cảm xúc tủi thân, hoang mang của bạn khi bị anh ấy đem ra so sánh với người yêu cũ. Và rằng, bạn đã và sẽ không bao giờ làm thế vì hơn ai hết, bạn hiểu cảm giác tổn thương của người nghe như thế nào.

Tôi tin rằng, với một cuộc trò chuyện cởi mở và chân tình như vậy, nếu chàng thực sự yêu bạn, chuyện đó sẽ chẳng bao giờ lặp lại. Còn trong trường hợp ngược lại, dù đã bày tỏ nỗi lòng, anh chàng vẫn ngang nhiên tái phạm, bạn không cần luyến tiếc người đàn ông không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống!


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Bất cứ ai có dịp đi qua đều muốn dừng chân ngắm nhìn khu vườn nhà...
Cánh cửa phòng nghỉ vừa mở ra, Khanh bước ra. Thu đứng đấy, cảm...