Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu làm rau muống ngâm chua ngọt
- 1 bó rau muống
- 1 củ cà rốt
- Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng. Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội.
- Bước 2: Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút chút muối. Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây rồi vớt rau cho luôn vào tô nước lạnh, để ráo.
- Bước 3: Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là dùng được.
Khi rau muống đã đạt độ chua tới nếu chưa dùng hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Món rau muống ngâm chua ngọt ăn cùng cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc... giúp cả gia đình kích thích vị giác, ăn ngon hơn.