Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon quên sầu
Nguyên liệu:
- 600g thịt ba chỉ
- 4 tép tỏi băm sẵn
- 3 lát gừng
- 2 nhánh hành lá đã thái miếng khoảng 4~5cm
- 1 thìa to đường trắng
- 2,5 thìa to xì dầu
- 2,5 thìa to rượu gạo
- 1 quả ớt
Cách làm:
- Bước 1: Làm nóng chảo dầu, sau đó cho thịt ba chỉ vào rang đến khi vàng đều.
- Bước 2: Cho phần hành củ thái miếng dài, gừng, tỏi băm và đường trắng vào, rang đều đến khi đường tan.
- Bước 3: Đổ xì dầu và rượu gạo vào, đun đến khi phần nước tương sánh mịn.
- Bước 4: Đợi đến khi phần tương trong chảo sánh đặc lại, lấy đũa trộn đều thịt lên, cho thêm phần hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo qua là được.
Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh tuyệt ngon đãi vợ yêu rồi!
Mách bạn:
- Bạn nên thái miếng thịt ba chỉ khoảng 0,5cm để gia vị thấm đều và bớt ngậy.
- Phần ớt và hành lá cho vào cuối cùng không cần đảo kỹ.
Thịt om ngon mềm, sốt sệt và keo lại, thơm nức, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.