Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:03 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 07:15 AM (GMT+7)

Mẹ chồng ở chung nhà trọ, vợ chồng tôi... nhịn "yêu"

Chúng tôi lấy nhau được hơn 1 tháng thì mẹ chồng tôi lên chơi rồi... ở lại luôn. Mẹ nói "để phụ con chăm sóc cho thằng Nam (chồng tôi)!

   

Nhưng hỡi ơi, vợ chồng tôi là công nhân khu chế xuất, thuê căn phòng trọ nhỏ như lỗ mũi, chỉ có được mỗi cái gác gỗ. Lăn qua lăn lại còn kêu ộp ẹp, nói gì đến chuyện "yêu".

 Vợ chồng tôi ngủ trên gác, mẹ nằm ở ghế bố dưới nhà. Có đêm, anh không nhịn được, kéo tôi dậy làm chuyện đó. Dù đã cố gắng không phát ra tiếng động nào, nhưng miếng gỗ cứ kêu lên như tố cáo. Mất hứng đã đành, tôi còn nghe tiếng mẹ mở cửa bước ra sân. Lúc đó cũng đã hơn 1g khuya. Tôi đẩy chồng ra, vừa tức vừa mất mặt, tôi òa khóc nức nở. Sáng ra, tôi không dám nhìn mẹ, còn mẹ thì bóng gió: "Mẹ già rồi, đêm hay mất ngủ nên đừng có làm gì om sòm".

Có khi, mới 5g sáng, mẹ lên gác khều chồng tôi dậy, nói mẹ mới nấu xong nồi canh hầm mà chồng tôi thích ăn. Lúc đó, tôi đang mặc đầm ngủ hở hang. Đúng như tôi nghĩ, tối đó mẹ lại bóng gió "nhà có người già, ngủ nghê hay đi đứng gì thì cũng cẩn thận chút". Chồng tôi thở dài, còn tôi nhai cơm mà như nhai thóc trong miệng.

 me chong o chung nha tro, vo chong toi... nhin "yeu" hinh anh 1

Mẹ chồng cứ ở bên cạnh khiến vợ chồng tôi không thể gần gũi, dù mới cưới.

Có lần, chồng tôi cũng cố gắng nói khéo cho mẹ về quê, nhưng mẹ lại giận dỗi, nói là chúng tôi đuổi bà. Về quê thì có ai ở đó đâu? Buồn chịu không nổi. Ba chồng tôi đã mất, nhà dưới quê còn chú út. Nhưng chú út làm hồ nên cũng chạy theo công trình suốt, không mấy khi về nhà.

Vợ chồng nằm kế bên nhau mà không làm được gì, không dám ôm nhau, sợ lại... chịu không nổi. Nhưng nếu cứ làm liều thì chúng tôi lại không dám, bảo đảm mẹ nghe được hết. Chồng tôi từng nghĩ đến chuyện ra ngoài khách sạn. Nhưng cả ngày làm quần quật từ 6g sáng tới 5g chiều, về tới nhà ăn cơm xong dọn dẹp nhà cửa, mẹ lôi tôi ra nói đủ chuyện trên trời dưới đất. Về trễ một chút là mẹ ra cửa đứng trông ngóng... Tôi cũng chẳng còn hứng thú nào mà đi tìm khách sạn với chồng.

Có khi ôm nhau được một lúc, chồng tôi lại tức tốc chạy vào nhà tắm... tự xử vì sợ cao hứng thì lại phát ra tiếng động. Còn tôi thì nằm trên gác một mình ức đến không kìm được nước mắt. Chồng ra khỏi nhà tắm thì thì tới tôi chui vào, vừa cắn răng khóc vừa tìm cách xoa dịu nửa bụng dưới cứ râm ran. Còn gì khó chịu hơn!

Mấy tháng trời không dám đụng tới nhau, tôi đâm ra căng thẳng và ấm ức. Thậm chí không muốn nhìn mặt mẹ nữa. Chồng tôi im im, thỉnh thoảng lại nổi nóng với tôi. Cuộc sống vợ chồng son bắt đầu căng thẳng. Tối nào tôi cũng nằm khóc rấm rứt, an ủi không được anh bực mình bỏ đi nhậu tới khuya. Vậy mà mẹ vẫn chưa hiểu hoàn cảnh của chúng tôi. 

Tôi rối trí lắm, cảm thấy mình không chịu nổi nữa, cũng không nỡ nói thẳng để ép mẹ về quê. Tôi không biết phải xử lý chuyện này như thế nào. Ước gì mẹ để ý hơn một chút thì tốt biết bao nhiêu, chứ còn như vầy hoài, không biết tôi chịu được đến bao giờ!!!

Theo L.T.P (Phunuonline)
Xem bình luận
Người già và đặc biệt là người ở quê nhiều khi họ không nghĩ xa. Vì vậy, theo tôi bạn hãy bàn cùng...
Bình luận có 0 phản hồi
MẸ CHỒNG VÔ Ý LẮM ĐA, CỐ GẮNG CUỘC SỐNG RA NGOÀI PHÒNG THE.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

3 con giáp này sẽ gặp vận đỏ trong tháng 11 do được nhiều người...
Thật trớ trêu là bề ngoài Hải rất nam tính và khỏe mạnh, nhưng...
Chạm đến tuổi 30, bạn sẽ có sự nghiệp tương đối ổn định, vững chắc...