Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 00:02 AM (GMT+7)

Mùa vải chín rộ, làm ngay vải ngâm đường để dành quanh năm

authorHà Linh Thứ Hai, ngày 11/06/2018 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vải ngâm đường dùng để pha trà vải hoặc cho vào chè đều rất thơm ngon.

   

Nguyên liệu

- 1kg vải (chọn những quả căng tròn, vỏ tươi hồng, gai nhẵn) lột vỏ, bỏ hạt.

- 1 lít nước

- 200 gr đường

- 1 gr muối

 mua vai chin ro, lam ngay vai ngam duong de danh quanh nam hinh anh 1

Mùa vải rộ, làm ngay vải ngâm đường dùng dần.

Cách làm

- Vải tươi nguyên quả, trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho nguội hoàn toàn (hoặc bạn có thể bỏ qua bước này nếu vải sau khi mua về để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày nhưng không nên để quá lâu).

- Lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt.

 mua vai chin ro, lam ngay vai ngam duong de danh quanh nam hinh anh 2

- Cho 1 lít nước, đường, muối vào đun sôi. Tắt bếp, cho ngay vải đã sơ chế vào nồi nước đường.

- Để nồi vải thật nguội, cho vải vào hũ thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ngăn mát.

 mua vai chin ro, lam ngay vai ngam duong de danh quanh nam hinh anh 3

Khi uống trà, bạn chỉ cần cho vài thìa vải ngâm đường vào, đảm bảo có ngay một cốc nước thơm ngọt. Vải đóng hộp có thể bảo quản trong tủ mát 1 tháng. Nếu để ở ngoài, đặc biệt là chỗ có ánh sáng và nóng, nước vải dễ bị lên men rượu.

 mua vai chin ro, lam ngay vai ngam duong de danh quanh nam hinh anh 4

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thư Thư

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có lẽ đã hết thời các bà vợ chỉ biết cắm mặt trong căn bếp chăm...
Tôi khóc lóc mỗi đêm vì tủi, chỉ biết ôm con vào lòng. Nhiều lần...
Sau đó, Đức vẫn im lặng, mang chăn chiếu xuống ngủ dưới nền nhà, bỏ...