Ngày nắng làm chè thạch trà xanh trái cây mát lạnh, ăn đã khát

Thùy Linh Thứ hai, ngày 27/05/2019 10:19 AM (GMT+7)
Món chè có vị thơm của trà xanh, béo ngậy nước cốt dừa, dai giòn của bột báng rất thích hợp thưởng thức trong những ngày mùa hè như thế này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 6 gr bột rau câu loại giòn 

- 1 muỗng trà xanh = 25 gr hòa chung 50 ml nước đang sôi

- 100 gr đường

- 500 ml nước

Phần nước cốt dừa:

- 1 lon nước cốt dừa =400 ml

- 70 gr bột báng tức trân châu hạt nhỏ

- 100 gr đường

- Các loại trái cây mà bạn thích

Thực hiện:

img

Bước 1: Bột rau câu + nước + đường và chén nước trà xanh cho vào nồi hòa tan bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi thạch sôi hớt bột nấu thêm vài phút cho thạch trong thì tắt bếp.

img

Bước 2: Đổ thạch vào khay, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông trước khi thái miếng nhỏ dài.

img

Bước 3: Cho khoảng 500 ml nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc 7-8 phút. Bột báng chín tắt bếp, để vài phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.

Bây giờ cho 300 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu sôi nhẹ khoảng 5 phút, sau đó cho đường và nước cốt dừa vào vào khuấy nấu sôi lại là tắt bếp.

img

Bước 4: Thái nhỏ các loại trái cây bạn thích để cho vào.

img

Thạch trà xanh + trái cây cho ra chén/ly, đổ bột báng cốt dừa lên là hoàn tất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem