Thứ Hai, ngày 05/12/2016 20:05 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 21:24 PM (GMT+7)

Ngôi nhà nhiều nắng gió chàng giảng viên đại học tặng vợ sắp cưới

Chủ nhà tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình, giúp món quà đặc biệt càng thêm ý nghĩa.

   

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 1

Khu đất nằm trong ngõ nhỏ, kinh phí hạn chế, thời gian thi công cần nhanh chóng. Bởi vậy, KTS đã tận dụng một số đồ của nhà cũ vừa để hoài niệm vừa tiết kiệm chi phí. Hệ cửa gỗ cũ được tận dụng nhưng hài hòa với không gian mới khi mặt tiền sử dụng màu trắng để mang tới nét đồng điệu của vật liệu, đường nét.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 2

Với kích thước 4x11,5m, ngôi nhà vẫn có đầy đủ các công năng cần thiết cho một gia đình trẻ. Chỗ để xe nằm phía trước, phòng khách đặt ở không gian thông tầng, bếp, phòng ăn, vệ sinh và sân phơi ở sau nhà.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 3

Sofa giường là nơi chủ nhà có thể tận hưởng buổi trưa hè của ký ức tuổi thơ với hình ảnh của sàn gạch bông, cây khế. Chiếc bàn làm từ thân cây với hình dạng không thể trùng lặp cùng bộ ghế hài hòa trên sàn đen trắng.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 4

Giếng trời không chỉ là nơi lấy gió, ánh sáng mà còn là trung tâm kết nối thú vị cho ngôi nhà.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 5

Cặp vợ chồng trẻ thích những chất liệu thô mộc như gạch trần kết hợp với gỗ thông tạo ra một không gian gần gũi, thân thiện và cũng rất cá tính.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 6

Phòng ăn có sự kết hợp giữa bàn là gỗ nguyên khối mộc mạc với những chiếc ghế kiểu dáng hiện đại. Kiến trúc sư lựa chọn ghế băng ở một phía để việc dọn bàn ăn được thuận tiện. Khu vực bếp ấm cúng với cường độ ánh sáng vừa đủ.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 7

Cầu thang là sự kết hợp giữa sắt hộp và gỗ tự nhiên, với sự tiết chế về chi tiết tạo sự nhẹ nhàng, không rườm rà cho kiến trúc tổng thể.

 ngoi nha nhieu nang gio chang giang vien dai hoc tang vo sap cuoi hinh anh 8

Không gian làm việc, sáng tác để mở nằm ngay cạnh giếng trời. Bởi vậy, khu vực này luôn có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, còn buổi tối, ánh sáng trong phòng làm việc lan tỏa xuống cầu thang.

Theo Hồng Liên (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bao ngày bị tôi thúc giục, cuối cùng, cậu con trai 32 tuổi của...
Khi tôi viết ra đây những dòng này, tôi đã phải trải qua bao ngày...
Các nhà khoa học Hà Lan đã đưa ra nghiên cứu khẳng định, việc mang...