Những thực phẩm quen thuộc, khi "kết đôi" với nhau sẽ chống lại ung thư

Nguyên Thảo (Theo brightside) Thứ ba, ngày 06/12/2016 06:30 AM (GMT+7)
Mỗi thực phẩm đều có một lợi ích nhất định cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên, nếu kết hợp lại với nhau, những cặp thực phẩm dưới đây sẽ mang lại hiệu quả không tưởng mà có thể bạn chưa biết.
Bình luận 0

img

Táo và Chocolate: Một sự kết hợp có vẻ mới mẻ và lạ lùng nhưng bạn nên thử. Các catechin enzim có trong táo và chất quercetin chống oxy hóa sẽ giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc ung thư.

img

Ngũ cốc và nước cam vắti: Ngũ cốc kết hợp với nước cam vắt giúp chúng giúp ta cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải và độc tố.

img

Thịt lợn và cải tí hon: Trong thịt lợn có chứa Selen, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, khi kết hợp với chất sulforaphane có trong bắp cải tí hon, hiệu quả của Selen tăng lên đến 13 lần.

img

Cà chua và gan động vật: Gan là nguồn cung cấp lý tưởng cho những ai thiếu sắt. Nhưng sắt không thể hấp thụ tốt trong cơ thể tốt nếu như thiếu vitamin C. Đó là lý do sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với việc ăn riêng từng món.

img

Rau mùi và chanh: Sắt chứa trong loại rau mùi sẽ thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C có trong chanh.

img

Rau củ và sữa chua: Một lời khuyên cho bạn là nên kết hợp sữa chua với các loại rau, củ, vì chất xơ sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua và tăng tối đa lượng vitamin.

img

Quả bơ và rau chân vịt: Sử dụng song song hai loại thực phẩm này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa, vì rau chân vịt có chứa nhiều vitamin A cùng lutein, tác động thúc đẩy sự hấp thụ chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ.

img

Trà xanh và chanh: Đây là sự kết hợp khá quen thuộc, tuy nhiên nhiều người không biết thực sự lợi ích khi hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau. Vitamin C sẽ tăng hiệu quả của catechin trong trà xanh – chất có tác dụng tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch.

img

Cà chua và dầu oliu: Cà chua có lycopene – một chất tăng cường sức khỏe tim mạch rất tốt. Hơn nữa, chất này còn ngăn ngừa xơ vỡ động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Khi kết hợp với dầu oliu, chất này sẽ được hấp thụ tốt hơn.

img

Thịt và cây hương thảo: Thịt là nguồn cung cấp protein quan trọng, tuy nhiên nếu nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư. Cây hương thảo có chứa các chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự hình thành các chất gây hại này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem