Thứ Năm, ngày 21/02/2019 10:55 AM (GMT+7)

Những vị trí trong nhà chứa cả ổ vi khuẩn, không làm sạch có ngày rước bệnh tật

authorViệt Phong (Theo Boldsky) Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong gia đình có những bộ phận mà không chú ý rất dễ trở thành nơi tiềm ẩn bệnh tật của gia đình.

   

Vòi hoa sen

Đây sẽ là chỗ tích tụ chất bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bạn nên làm sạch vật dụng này bằng cách dùng miếng vải khô, sạch để lau chùi hàng tuần. Ngoài ra, các gia đình nên vệ sinh bên trong 2 lần/năm. Nếu như không vệ sinh, chất bẩn bám trên vòi hoa sen sẽ đi ra ngoài cùng dòng nước khiến da bạn ngứa ngáy.

Thảm 

Thảm trải tích tụ nhiều bụi bẩn, đặc biệt với các gia đình nuôi vật nuôi hoặc có trẻ nhỏ lăn lê bò thường xuyên. Bạn cần làm sạch thảm mỗi tuần một lần. Các gia đình cần hút bụi bám trên thảm. Nếu bạn thường xuyên hút bụi, làm sạch thì việc vệ sinh sẽ trở nên nhẹ nhàng không tốn quá nhiều thời gian.

 nhũng vị trí trong nhà chúa cả ỏ vi khuản, khong làm sạch có ngày ruóc bẹnh tạt hinh anh 1

Bên trong máy giặt

Bên trong máy giặt là môi trường thuận lợi cho nấm mốc tích tụ phát triển. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể cho vệ sinh lồng máy giặt bằng cách chạy không cho quần áo và cho thêm 1/4 viên thuốc tẩy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho nước vào máy giặt rồi cho 3 thìa cà phê thuốc tẩy vào. Cách này giúp cho phần bên trong của máy giặt luôn sạch.

Giá để giày dép

Đây là nơi mà nhiều người ít khi chú ý vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng miếng vải sạch lau chùi mỗi tuần một lần. Nếu bạn làm vệ sinh giá giày dép thường xuyên thì bụi bẩn, các vi khuẩn không thể bám vào giày. Nếu như giá dày quá bẩn thỉu sẽ khiến bụi bẩn bám lên giày. Khi da chân bị chà xát có thể khiến vi khuẩn thâm nhập gây nhiễm trùng.

Dây tủ lạnh

Dây tủ lạnh thường nằm sau  tủ lạnh và dễ lau chùi. Bạn cần dùng chổi cọ để làm sạch các dây này. Bạn cần chú ý tắt tủ lạnh rồi mới vệ sinh để tránh bị điện giật. Các bộ phận tủ lạnh được làm sạch sẽ tăng cường hiệu suất hoạt động, không tốn điện.

 nhũng vị trí trong nhà chúa cả ỏ vi khuản, khong làm sạch có ngày ruóc bẹnh tạt hinh anh 2

Nệm

Bạn nằm trên nệm mỗi ngày, cho nên các vi khuẩn, chất bẩn từ da có thể bám lại trên bề mặt. Do đó, bạn cần dùng khăn nhúng vào chất tẩy rửa pha loãng rồi lau sạch nệm. Khi đã làm xong, bạn dùng khăn sạch ẩm để lau lại một lần nữa. Điều này đảm bảo nệm của bạn không còn các vi khuẩn tích tụ.

Hộp đựng dao

Bất cứ gia đình nào cũng có hộp với nhiều ngăn để cắm dao vào. Tuy nhiên, do các ngăn này khá sâu nên việc vệ sinh không dễ. Nếu như bên trong quá bẩn, các vi khuẩn, bụi bẩn sẽ bám lên dao. Do đó, bạn cần rút dao ra, dốc ngược hộp đựng dao để các bụi bẩn bên trong rơi ra ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại phòng ngủ của các cặp vợ chồng, nhất định phải bài trí tủ đầu...
Nghĩ giờ má cũng đã có tuổi, việc chìm đắm trong cõi nhang khói hầu...
Điều mà khiến chị Mai khó chịu nhất là anh thường xuyên suy diễn...