Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 17:56 PM (GMT+7)

Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai ngày mát trời

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Ba, ngày 20/06/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

   

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 2

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện về phận ở rể được đăng tải trên một nhóm tâm sự trên...
Nằm trên bàn tiểu phẫu lạnh lẽo, nhận biết dụng cụ phá thai đụng...
Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.