Thứ Tư, ngày 26/09/2018 22:03 PM (GMT+7)

Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai ngày mát trời

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Ba, ngày 20/06/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

   

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 2

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau rằm tháng 8 sẽ là khoảng thời điểm sự nghiệp của bạn có nhiều...
Ngay hôm Sa bước chân vào nhà với nụ cười e lệ cùng ánh mắt rụt rè...
Tôi vẫn nghĩ mình không sai nên quyết sẽ giận vợ một trận để cô ấy...