Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:31 PM (GMT+7)

Nộm tai heo chua cay, giòn sần sật cùng ông xã lai rai ngày mát trời

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Ba, ngày 20/06/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Buổi tối mát trời, được ngồi bên ông xã thưởng thức miếng nộm tai heo chua cay giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

   

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 1 lát gừng

- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn

- Vài hạt hồ tiêu

- 5g muối

Để làm sốt trộn nộm:

- 30ml sa tế

- 45ml nước dùng

- 5g muối

- 5g giấm đen

- 5g đường

- 15ml nước tương

- 5g hạt mè

- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 2

- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.

- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.

Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.

 nom tai heo chua cay, gion san sat cung ong xa lai rai ngay mat troi hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có lẽ đã hết thời các bà vợ chỉ biết cắm mặt trong căn bếp chăm...
Tôi khóc lóc mỗi đêm vì tủi, chỉ biết ôm con vào lòng. Nhiều lần...
Sau đó, Đức vẫn im lặng, mang chăn chiếu xuống ngủ dưới nền nhà, bỏ...