Thứ Ba, ngày 18/12/2018 01:05 AM (GMT+7)

Rơi nước mắt khi đọc được lịch sử tìm kiếm trên điện thoại của mẹ chồng

authorThư Thứ Tư, ngày 03/01/2018 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì quá tò mò, tôi bắt đầu vào trình duyệt của mẹ chồng và sững người khi đọc được lịch sử tìm kiếm của mẹ.

   

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cưới chồng tôi. Nhà 2 chúng tôi không giàu có, đám cưới cũng được tổ chức khá đơn sơ và tiết kiệm nhất có thể. Sau đám cưới, chúng tôi thuê nhà đi làm ở một khu công nghiệp. Nửa năm sau, tôi mang thai. Để giữ an toàn cho mẹ con tôi, chồng tôi bàn với tôi rằng vợ chồng tôi sẽ nghỉ việc ở thành phố cùng về nhà ở quê sống đợi đến ngày vợ tôi sinh nở.

 roi nuoc mat khi doc duoc lich su tim kiem tren dien thoai cua me chong hinh anh 1

Hình minh họa

Sau vợ chồng tôi về quê sống, tôi cảm thấy cuộc sống chung với mẹ chồng không hề đơn giản. Mẹ chồng tôi khá khó tính, bà để ý từng “đường đi nước bước” của tôi khiến tôi cảm thấy không được thoải mái.Vì nghén ngẩm nhiều, tôi thường xuyên ăn vặt. Tôi đi siêu thị rồi mua trên mạng đủ thứ đồ ăn vặt đắt có, rẻ có từ sữa chua, phô mai, lạp sườn, xúc xích đến hạt óc chó, trái cây sấy khô…

Thấy tôi mỗi lần đi siêu thị lại xách túi lớn, túi bé toàn đồ ăn vặt, mẹ chồng tôi bắt đầu lườm nguýt rồi nói ra nói vào. Mẹ chồng tôi luôn miệng hỏi giá từng thứ đồ ăn vặt của tôi rồi kêu đắt, kêu tôi không biết chi tiêu, không biết tiết kiệm.

“Ăn mấy thứ này toàn chất bảo quản chứ bổ béo gì mà ăn. Tiền chồng đưa về chẳng dành dụm được bao nhiêu, chỉ thấy tiêu vớ tiêu vẩn”, mẹ chồng tôi nói.  

Lúc đầu nghe mẹ nói tôi ức chế lắm. Tôi nghĩ rằng tiền vợ chồng tôi tự làm ra chứ đâu xin của mẹ đồng nào mà bà cấm đoán tôi như thế. Tôi chỉ nói nhỏ rằng sẽ không mua đồ như thế nữa.

Hôm sau, mẹ chồng mua xương sườn về nấu canh đậu cho tôi ăn. Nhìn thấy mẹ làm vậy, tôi thấy hơi xấu hổ vì hôm trước đã nghĩ xấu về mẹ. Cứ thế, mẹ chồng nấu canh cho tôi ăn mỗi ngày, hôm thì canh gà, hôm thì canh sườn, móng giò.

Những ngày sau đó, cuộc sống của tôi đặc biệt tốt. Mặc dù mẹ chồng tôi luôn nấu cho tôi những món ngon mỗi ngày nhưng tôi vẫn lén đi mua đồ ăn vặt và ăn một cách lén lút.

Hôm đó, tôi vừa đi làm về thì thấy mẹ chồng tôi lôi một mớ vỏ lon, vỏ hộp đồ ăn vặt…dưới ga giường của tôi. Từ hôm đó, mẹ chồng tôi giận, không nói với tôi câu nào, mẹ cũng không nấu canh cho tôi ăn mỗi ngày nữa.

3 hôm sau, mẹ chồng đột nhiên gọi tôi và nói rằng chiếc điện thoại thông minh của mẹ không hiểu làm sao mà bị liệt cảm ứng, không bấm được nữa. Tôi cầm điện thoại của mẹ và khởi động lại. Vì quá tò mò, tôi bắt đầu vào trình duyệt của mẹ chồng và sững người khi đọc được lịch sử tìm kiếm của mẹ. Hóa ra trong điện thoại, mẹ chồng tôi toàn tìm kiếm từ khóa có nội dung như:

"Tôi nên làm gì nếu con dâu của tôi tuy mang bầu nhưng rất thích ăn vặt?"

“Cách nấu canh sườn cho bà bầu”

"Nấu canh gà như thế nào?”

"Làm thế nào để thuyết phục con dâu không ăn vặt và sinh con khỏe mạnh?"

"Con dâu tôi tăng cân hơi nhiều, có nên mổ lấy thai hay không?”

Hóa ra mẹ chồng tôi làm như vậy vì luôn muốn mọi điều tốt nhất cho tôi. Đọc được những dòng chữ trong máy điện thoại của mẹ chồng, tôi xúc động vô cùng. Tôi không biết, tôi nên làm gì để đền đáp ân tình và sự quan tâm của mẹ?

Xem bình luận
chị thật có phúc,có mang thai, sinh con mới biết lòng mẹ chồng
Bình luận có 0 phản hồi
mẹ chồng có tâm quá, bạn thật có phúc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận cầu đêm qua, cái tên Đặng Văn Lâm đã được nhiều người nhắc...
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, hai cô gái chiếm trọn trái tim...
Người ta luôn nói phụ nữ có giác quan đặc biệt, tôi cũng thấy giác...