Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 14:33 PM (GMT+7)

Sau ngày cưới, mẹ chồng dúi cho tôi 20 cây vàng

Mẹ chồng cầm một túi vải nhỏ sang phòng Yến nói chuyện, làm cô giật mình thon thót. Từ ngày cưới đến giờ hôm nay mới thấy bà ngọt ngào với Yến như thế.

   

Yêu nhau hơn năm, Yến và Phú nhiều lần về nhà xin phép bố mẹ cho 2 đứa kết hôn nhưng mẹ Yến không chịu. Để Yến lấy Phú bà gần như mất con, nhà Phú cách nhà Yến gần 200km nên mẹ Yến một mực ngăn cấm chuyện tình của con gái. Bà chỉ muốn Yến lấy chồng gần, có gì mẹ con đùm dúm lẫn nhau thôi.

Năm lần bảy lượt xin cưới mà không được. Yến và Phú bàn kế giả vờ có bầu 3 tháng để ép mẹ Yến phải đồng ý. Nghe con gái thú tội mẹ Yến sốc vô cùng, chuyện đã đến nước này bà phải thuận theo lời con trẻ vậy.

 sau ngay cuoi, me chong dui cho toi 20 cay vang hinh anh 1

Ảnh minh họa

Đám cưới được diễn ra không lâu sao đó. Nhà Phú đi đón dâu từ đêm tới sáng mới tới nơi. Trước khi rước dâu về, mẹ Yến khóc nức nở nói nhỏ với con gái.

- Lấy chồng mà có khổ quá thì về với mẹ con nhé.

- Mẹ. Con sẽ để vợ con khổ đâu, mẹ yên tâm. Mai này có thời gian rảnh chúng con sẽ về thăm bố mẹ à. – Phú an ủi mẹ vợ.

Mẹ con Yến ôm nhau khóc nức nở làm Phú cũng cay cay khóe mắt. Đưa Yến về nhà, anh thấy trách nhiệm của mình thật lớn. Mẹ đã tin tưởng gả con gái cho anh vậy từ giờ về sau anh phải thương và làm cho vợ anh thật hạnh phúc mới được.

Tiệc cưới kết thúc, vợ chồng Phú xin phép lên phòng nghỉ ngơi. Sáng hôm sau Yến biết ý dậy làm cơm với mẹ chồng. Cả buổi làm cơm mà mẹ chồng không nói với Yến nửa lời khiến cô sợ vô cùng. Yến nghĩ mẹ giận hay không ưa cô nên tỏ thái độ ngay từ đầu. Thế này kiểu gì cũng khó sống với mẹ được đây.

Đến tối Yến thủ thỉ với chồng là mẹ ghét cô sao lại tỏ thái độ như thế. Anh chỉ bảo mẹ anh từ trước đến giờ vẫn khó tính với anh. Vả lại mẹ là mẹ kế nên không thương vợ chồng anh cũng phải. Yến gật đầu ôm chồng nằm suy nghĩ.

Mấy hôm sau khi cả nhà đi vắng chỉ còn mỗi 2 mẹ con Yến ở nhà. Mẹ chồng cầm một túi vải nhỏ sang phòng Yến nói chuyện làm cô giật mình thon thót. Từ ngày cưới đến giờ hôm nay mới thấy bà ngọt nhẹ với Yến như thế.

- Ngày cưới mẹ bận có chưa cho con quà, giờ mẹ có chút quà cho con dâu. Con cầm lấy cho mẹ vui lòng. – Bà dúi 20 cây vàng vào tay con dâu.

- Mẹ… con không dám nhận món quà lớn như vậy đâu. Mẹ cầm hộ con với ạ. Con chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh là món quà lớn nhất với con rồi ạ.....

- Nghe mẹ nói hết đã. Mẹ muốn con và thằng Phú không sinh con, chờ đến khi nào thằng Vĩ nó lấy vợ sinh con rồi các con hãy đẻ. Mẹ không muốn gia đình có tiếng trẻ con sớm quá.

- Là sao ạ. Con không hiểu ý mẹ?

- Mẹ không muốn con sinh con thế thôi. Con cầm lấy số vàng này coi như mẹ bù đắp thiệt thòi đó cho con.

- Mẹ…mẹ…

Mẹ chồng bỏ đi ra ngoài, Yến ngồi cầm túi vàng lòng rối bời. Chưa bao giờ cô thấy bà mẹ chồng nào cấm con sinh con cả. Lẽ nào bà không muốn có cháu, hay bà sợ con cô đẻ ra sẽ kế nghiệp cái gia sản giàu có của nhà chồng. Chú Vĩ năm nay mới học lớp 11 thì đến bao giờ chú ấy mới lấy vợ? Yến cũng không thể hiểu nổi mẹ chồng đang làm cái trò gì nữa.

Tối Phú đi làm về nhìn thấy túi vàng trên bàn trang điểm, anh ngạc nhiên hỏi vợ sao lại để của cải như thế này. Yến vội vàng nói đó là số tiền mẹ chồng cho hồi sáng, cô chưa biết xử trí như thế nào nên đợi anh về. Phú nghe vợ bảo mẹ cho, anh biết đổi sắc mặt luôn. Phú lập tức cầm túi vàng đó sang trả mẹ, chứ nhất định không chịu nhận.

Về phòng anh dặn đi dặn lại vợ lần sau mẹ có cho cái gì giá trị cũng không được nhận. Qùa của mẹ chồng không đơn giản là cho, anh biết mẹ kế không thảo nảo đến mức vậy. Chắc bà định âm mưu gì nên mua chuộc vợ anh đây.

Thấy chồng bảo thế Yến không dám nói ra yêu cầu ngược đời của mẹ chồng. Cô sợ chồng biết sẽ nổi khùng lên với mẹ thì lại có chuyện lớn. Lúc đó chả đâu vào đâu cả, nhưng không giải quyết việc này anh sợ thi thoảng mẹ lại nhắc và cấm cản cô để dính bầu. Thực sự giữa 2 người cô không biết chọn cách giải quyết nào hợp lý, hợp tình. Giờ cô phải làm sao để gia đình yên ấm mà, mọi người yêu quý nhau? 

Theo PV (Một thế giới)
Tag:  mẹ chồng nàng dâu,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không nghĩ một người phụ nữ nông thôn như chị Phúc có thể làm...
Mẹ nằm giường bên cạnh suốt 15 tháng khiến chồng Vân (Hà Nội) một...
Khi biết sự thật, cô gái trẻ đã sốc nặng vì bỗng nhiên lại trở...