Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:43 PM (GMT+7)

Sự thật cảm động về cuộc hôn nhân "một vợ hai chồng"

authorNgân Ngân (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 22/06/2016 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây câu chuyện lạ đời một người vợ sống chung cùng hai người chồng ở Thạch Tuyền, An Khang, Thiểm Tây, Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận.

   

Tập Bình là một người phụ nữ kỳ lạ, cô ly hôn với chồng cũ chưa đầy một ngày thì đã lấy giấy chứng nhận kết hôn với người chồng mới. Sau khi kết hôn, Tập Bình cùng với hai đứa con, người chồng cũ bị bại liệt và người chồng mới sống chung dưới một mái nhà.

Đằng sau gia đình này là bao nhiêu đau khổ mà người thường không thể tưởng tượng được. Tập Bình và người chồng cũ Tập Hán là người cùng thôn, lớn lên cùng nhau, đến khi tốt nghiệp cấp 2, Tập Hán đi Hà Bắc, Sơn Đông để đào than, đào sắt. Năm 1996, hai người kết hôn. Ít lâu sau, trong một tai nạn thảm khốc, Tập Hán bị đá rơi vào lưng khiến anh liệt, bán thân bất toại.

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 1

Từ đó, một ngày 24 tiếng Tập Hán đều phải nằm trên giường. Năm đó hai người tròn 27 tuổi, đứa con trai mới sinh còn chưa đầy tháng, con gái lớn mới được 5 tuổi. Gánh nặng cuộc sống gia đình đè nặng, một mình Tập Bình không thể cáng đáng nổi gia đình, cô đã quyết định kết hôn với Lưu Tổng Khuê là bạn cùng làm với Tập Hán. Về mặt pháp lý thực sự khá khó khăn, không ai công nhận cuộc hôn nhân một vợ hai chồng của Tập Bình và Tổng Khuê, Tập Hán. Sau một thời gian dài, nhân viên cục dân chính địa phương cảm động trước hoàn cảnh gia đình nên đã đặc biệt cấp giấy chứng nhận ly hôn và kết hôn cùng một ngày cho họ.

Trong lòng Tập Bình luôn mong muốn hai đứa con của mình có thể vào đại học và theo đuổi ước mơ của mình. "Con trai tôi rất ngoan, học hành cũng khá, đứa con gái nhỏ nhất tên Diệu Diệu cũng rất thông minh, hồn nhiên, luôn làm ra những món đồ chơi thú vị, nó còn biết cài hoa lên tóc tôi” - nhắc đến những đứa con, Tập Bình cảm thấy những vất vả nhọc nhằn chẳng còn là gánh nặng.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, con gái lớn của Tập Bình và Tập Hán đã phải nghỉ học ở nhà đi làm để giúp đỡ bố mẹ, mọi hi vọng gửi gắm hết vào hai cậu con trai, đây cũng là nỗi ân hận nhất trong cuộc đời Tập Hán khi không thể để con gái mình được đến trường đến lớp như các bạn.

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 2

Tập Bình và Tổng Khuê - người chồng thứ hai.

Trên đầu giường là album ảnh đầy đủ của gia đình, xem những bức ảnh của các con, Tập Hán rất thanh thản vì đã cho chúng được một ngôi nhà mang đủ ý nghĩa gia đình. "Tôi không có cảm giác gì ở dưới thắt lưng, đi tiểu không tự chủ được, mỗi ngày đều phải ăn nhạt để kiểm soát lượng nước tiểu của mình”, Tập Hán nằm trên giường cho hay.

Sau khi kết hôn với chồng mới, Tập Bình không hề bỏ bê Tập Hán, cô vẫn chăm sóc anh hàng ngày và các con cô cũng chào đón Tổng Khuê gia nhập gia đình, không bài xích hay ghét bỏ chồng mới của mẹ. Về phần Tổng Khuê, sau mỗi lần theo tàu đánh cá về, anh lại giúp vợ những việc vặt, mỗi khi rảnh Tổng Khuê còn giúp Tập Bình chăm sóc Tập Hán. Để tiện chăm sóc, phòng ngủ của Tập Bình và Tổng Khuê cũng ở ngay sát phòng của Tập Hán.

Hiện căn nhà họ thuê sắp phải trả lại, đây đã là lần chuyển nhà thứ 5, Tổng Khuê mấy ngày nay phải tìm nhà, hi vọng sẽ kiếm được một căn nhà để ổn định cuộc sống cho gia đình trước khi tiếp tục ra khơi.

Những hình ảnh khác của gia đình này:

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 3

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 4

Tổng Khuê không ngại ngần chăm sóc Tập Hán.

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 5

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 6

Tập Bình lo lắng cho cả gia đình.

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 7

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 8 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 9

Cuộc sống gia đình giản dị nhưng đầy hạnh phúc.

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 10

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 11

 su that cam dong ve cuoc hon nhan "mot vo hai chong" hinh anh 12

Tập Hán khoe ảnh hai con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...