Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:48 PM (GMT+7)

Tắm bằng xà phòng diệt khuẩn không tốt cho cơ thể

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Hai, ngày 19/10/2015 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xà phòng diệt khuẩn ngăn ngừa các vi khuẩn có hại cho cơ thể nhưng đồng thời cũng lấy đi những vi khuẩn có lợi.

   

Có rất nhiều thứ làm hại sức khỏe của bạn như thực phẩm không sạch, hút thuốc, uống rượu quá mức và thiếu nước. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của một bác sỹ hàng đầu tại Mỹ cho thấy xà phòng diệt khuẩn cũng được đưa vào danh sách những nguyên nhân phổ biến gây hại cho cơ thể.

 tam bang xa phong diet khuan khong tot cho co the hinh anh 1

Ảnh minh họa

Trước đây, mọi người thường được khuyên thường xuyên sử dụng xà phòng diệt khuẩn mỗi ngày để giữ cho da sạch sẽ và có thể loại bỏ một số mùi hôi trên cơ thể. Tuy nhiên, tiến sỹ Robynne Chutkan, người sáng lập Trung tâm tiêu hóa Phụ nữ ở Maryland, tuyên bố rằng xà phòng diệt khuẩn có thể tiêu diệt cả các vi khuẩn tốt cho cơ thể.

Tiến sĩ Chutkan nói: "Khi tắm rửa hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn, chúng ta đang thực sự loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi trên da. Những vi khuẩn này giữ cho da không bị mụn trứng cá và eczema".

Bà nói với Health News: "Bẩn không gây bệnh - nhưng liên tục giết chết những vi khuẩn có lợi trên da thực sự có thể gây tổn hại cho hệ miễn dịch. Trừ khi bạn tiếp xúc với mầm bệnh Ebola, còn phần lớn các vi khuẩn trên da và bàn tay của bạn không phải là vi khuẩn nguy hiểm gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Chúng là những họ vi khuẩn vô hại và sẽ không làm tổn thương bạn”.

Vì thế, thay vì sử dụng xà phòng diệt khuẩn, tiến sỹ Chutkan đề nghị sử dụng xà phòng nhẹ làm từ nguyên liệu hữu cơ để thay thế. Trong thời gian lạnh và mùa cúm mọi người nên thận trọng hơn, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm, các bác sĩ cho biết.

Năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới cũng công bố một báo cáo cho thấy gel kháng khuẩn đã làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn không thể chữa được.

Xem bình luận
Cho cháu hỏi là có nên hằng ngày tắm sữa tắm không ạ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...