Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 18:34 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Tận dụng "đồ bỏ đi" nấu món canh mướp ngọt lịm

Thay vì bóc bỏ đi, nững chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.

   

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 10-15 đầu tôm tuỳ vào to hay nhỏ

- 3 quả mướp

- Gia vị nêm.

Cách làm:

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 2

Bước 1:

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.

- Đầu tôm rửa sạch cắt bớt bỏ phần râu tôm cho vào cối xay sinh tố.

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 3

Bước 2:

- Châm thêm ít nước khi xay. Xay thật nhuyễn.

- Cho phần đầu tôm đã xay lượt qua rây, bỏ phần xác giữ lại phần nước cho vào nồi. Nêm 1 muỗng bột nêm và khuấy đều sau đó đặt lên bếp mở lửa nhỏ đến khi riêu tôm nổi lên thì dùng mui vớt phần riêu để ra chén.

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 4

Bước 3:

- Trút toàn bộ mướp vào nấu tiếp thêm 5 phút nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.

- Canh dùng khi nóng sẽ rất ngon.

Theo Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dưa hấu có rất nhiều tác dụng như giải khát, tiêu độc, giàu dược...
"Ngày đầu tiên gặp mẹ tôi, anh chào mẹ rất ngoan, rồi khen mẹ: 'Mẹ...
Biết không thể qua mặt tôi mãi, chồng đành thú nhận là bấy lâu nay...