Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 19:33 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Tận dụng "đồ bỏ đi" nấu món canh mướp ngọt lịm

Thay vì bóc bỏ đi, nững chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.

   

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 10-15 đầu tôm tuỳ vào to hay nhỏ

- 3 quả mướp

- Gia vị nêm.

Cách làm:

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 2

Bước 1:

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.

- Đầu tôm rửa sạch cắt bớt bỏ phần râu tôm cho vào cối xay sinh tố.

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 3

Bước 2:

- Châm thêm ít nước khi xay. Xay thật nhuyễn.

- Cho phần đầu tôm đã xay lượt qua rây, bỏ phần xác giữ lại phần nước cho vào nồi. Nêm 1 muỗng bột nêm và khuấy đều sau đó đặt lên bếp mở lửa nhỏ đến khi riêu tôm nổi lên thì dùng mui vớt phần riêu để ra chén.

 tan dung "do bo di" nau mon canh muop ngot lim hinh anh 4

Bước 3:

- Trút toàn bộ mướp vào nấu tiếp thêm 5 phút nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.

- Canh dùng khi nóng sẽ rất ngon.

Theo Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, những bức ảnh về cô bé được cho là “bản sao” hoàn hảo nhất...
Mọi thứ không đơn giản như tôi nghĩ. Đằng sau việc mẹ chồng tôi...
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...