Thịt rim mắm ruốc sả ớt đậm đà đưa cơm cho ngày mát trời

Nhật Hạ Thứ năm, ngày 12/09/2019 15:01 PM (GMT+7)
Món thịt rim mắm ruốc sả ớt, vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 600 gr thịt nạc heo

- 2/3 muỗng canh mắm ruốc

- 1,5 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1 củ hành tím

- 50 ml nước

Thực hiện :

img

Sả + tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

img

Thịt rửa sạch thái miếng vuông.

img

Ướp vào thịt 1/2 hành, tỏi và sả băm

img

 Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi và sả còn lại vào xào thơm (2 phút).

img

Sau đó cho thịt vào xào săn (5-6 phút). 

img

Cuối cùng cho tất cả gia vị như mắm ruốc + đường + tiêu + tương ớt và nước đảo đều hạ lửa thấp tiếp tục rim, thỉnh thoảng dùng đũa đảo sơ cho đến khi nước cạn, miếng thịt săn, gia vị bám đều quanh miếng thịt là chuẩn. Bây giờ bạn hãy nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

img

 Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay làm thịt rim mắm ruốc sả ớt cực ngon cho cả nhà ăn vào ngày mưa gió chứ?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem