Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần

Linh Chi Chủ nhật, ngày 19/05/2019 10:06 AM (GMT+7)
Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 1 nhánh sả

- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi

- 3 phần trắng hành lá

-  1muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muoỡng canh xì dầu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

img

Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.

img

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.

img

Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.

img

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

img

Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem