Thứ Hai, ngày 23/10/2017 09:34 AM (GMT+7)

Thực đơn 4 món ngon khó cưỡng "đánh bay" nồi cơm ngày mát trời

authorMai Chi Thứ Năm, ngày 12/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù thực đơn này tuy tốn chút thời gian hơn so với mọi ngày nhưng hương vị của nó thì không thể chê vào đâu được.

   

 thuc don 4 mon ngon kho cuong "danh bay" noi com ngay mat troi hinh anh 1

Món ăn nào cũng đậm đà, ngon khó cưỡng

Thực đơn nhà mình hôm nay có: 

- Thịt băm rang riềng

- Cánh gà chiên mắm

- Canh rau cải nấu tôm khô

- Hoa quả tráng miệng

Thịt băm rang riềng

 thuc don 4 mon ngon kho cuong "danh bay" noi com ngay mat troi hinh anh 2

 Chọn thịt nạc vai vừa có mỡ, vừa có nạc ướp với nước mắm, bột canh cho ngấm gia vị. Cho dầu ăn vào chảo, rang riềng cho đến khi thấy giòn và chuyển sang màu cánh gián là được.

Phi thơm hành, tỏi băm bằng chảo vừa rang riềng (nhớ gạn bớt dầu ra). Sau đó cho thịt đã ướp gia vị vào, đảo đều tay cho đến khi thịt xém vàng thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, đảo tiếp cho đến khi cả thịt và riềng trộn lẫn vào nhau.

Cánh gà chiên mắm

 thuc don 4 mon ngon kho cuong "danh bay" noi com ngay mat troi hinh anh 3

Cánh gà rửa sạch bằng muối cho hết mùi hôi rồi trần qua nước sôi, để ráo nước. Vặn lửa vừa, cho cánh gà vào rán đến khi lớp da vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng chảo vừa chiên gà phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm thì hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, dùng đũa lật cánh gà qua lại cho hỗn hợp gia vị ngấm đều. Khi thấy cánh gà chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

Canh rau cải nấu tôm khô

 thuc don 4 mon ngon kho cuong "danh bay" noi com ngay mat troi hinh anh 4

Rau cải nhặt phần non, rửa sạch để ráo nước, tôm khô ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Phi thơm hành băm, cho tôm vào đảo đều, nêm thêm 2 thìa nước mắm cho thơm. Tiếp theo, lấy 1 bát canh nước lọc đổ vào nồi và đậy vung lại đun sôi. Khi nước canh tôm đã sôi thì cho rau cải vào, tiếp tục đun lửa to tới lúc rau chín mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cà chua, cherry Đà Lạt

 thuc don 4 mon ngon kho cuong "danh bay" noi com ngay mat troi hinh anh 5

Chọn cà chua, cherry có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, cuống còn xanh, vỏ cứng. Ngon hơn khi ăn lạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.10 với tôi đã trôi qua trong tê dại cảm xúc. 12h đêm, tôi...
Loài chuối này được biết đến với cái tên gây ám ảnh không kém: "ngón...
Nhiều người nói tôi nhỏ nhen, quá chấp khi không thể mở lòng tha...